Vì sao bất động sản luôn là khoản đầu tư tốt?

Khi nói đến đầu tư, để xác định được đâu là loại hình phù hợp nhất với bản thân là điều không dễ. Có rất nhiều lựa chọn và có quá nhiều thứ để tìm hiểu. Đó là lý do nhiều nhà đầu tư vẫn yêu thích Bất động sản, một loại hình đầu tư truyền thống đã chứng minh được sự hiệu quả xuyên suốt chiều dài lịch sử.

Tất nhiên, kể cả việc bất động sản là một khoản đầu tư truyền thống mà hầu như ai cũng biết, vẫn sẽ tồn tại những rủi ro nếu bạn không hiểu rõ về lĩnh vực này.

Có những loại hình đầu tư bất động sản nào?

REIT (ủy thác đầu tư bất động sản)

Ủy thác đầu tư bất động sản hiểu một cách đơn giản là bạn rót vốn vào một đơn vị khác, và họ sẽ chịu trách nhiệm cho các khoản đầu tư. Phần lãi sẽ được trả dưới dạng cổ tức, tương tự như trên thị trường chứng khoán. Nói cách khác, bạn đang mua một phần bất động sản (và lợi nhuận của nó) thuộc sở hữu của một quỹ tín thác. Với hình thức này, bạn không cần phải có quá nhiều kiến thức và thời gian, nhưng chắc hẳn lợi nhuận sẽ không thể lớn khi bạn tự mình làm tất cả mọi việc.

Mua đi bán lại

Đây là một hình thức đầu tư bất động sản phổ biến nhất trên thị tường. Hiểu một cách đơn giản, mua đi bán lại có nghĩa là bạn mua một căn nhà, cải tạo lại chúng để bán với mức giá cao hơn nhằm mục đích kiếm lời. Đây là hình thức đầu tư phổ biến được nhiều người lựa chọn vì mức nhuận tốt, và đặc biệt là tương đối dễ hiểu. Vấn đề liên quan tới hình thức đầu tư này thường là chi phí sửa chữa và cải tạo, cũng như các vấn đề pháp lý.

Cho thuê nhà đất

Thay vì mua một căn nhà và bán lại kiếm lời, nhiều người muốn tạo ra dòng tiền ổn định, do đó họ chọn cách cải tạo và cho thuê lại tài sản, hoặc xây mới và cho thuê lại. Đây cũng là một trong những hình thức đầu tư phổ biến, có điểm lợi là sẽ giúp bạn có dòng tiền ổn định, bất chấp thị trường có biến động ra sao. Những vấn đề phát sinh liên quan tới hình thức đầu tư này thường đến từ những mâu thuẫn giữa người thuê và người cho thuê.

Năm lý do để đầu tư vào bất động sản

Không phải ngẫu nhiên mà bất động sản luôn là một trong những hình thức đầu tư được ưa chuộng nhất qua hàng thế kỷ. Dĩ nhiên, có rất nhiều lý do để mọi người yêu thích thị trường bất động sản. Dưới đây là 5 lý do chính được các chuyên gia của chuyên trang bất động sản Realtytimes liệt kê.

Khả năng gia tăng thu nhập: Tất nhiên, lý do lớn nhất để một người lựa chọn đầu tư bất động sản chính là khả năng gia tăng thu nhập. Phần lãi sẽ phụ thuộc vào mức độ thông minh từ khoản đầu tư của bạn, do đó việc nghiên cứu kỹ lưỡng có thể là chìa khóa dẫn tới thành công.

Khoản đầu tư ít biến động: Một nhà đầu tư chứng khoán có thể lãi lớn trong ngày hôm nay, nhưng cũng có thể mất trắng chỉ sau một ngày. Điều này hoàn toàn trái ngược với bất động sản, nơi có mức độ biến động thấp hơn nhiều, qua đó đem về sự ổn định.

Lợi ích về thuế: Ở từng khu vực hoặc từng quốc gia, bạn hoàn toàn có thể nhận được một số khoản giảm từ thuế nhất định thông qua việc đầu tư vào thị trường bất động sản.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Sẽ không có nhiều ý nghĩa về mặt tài chính nếu bạn “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Vì vậy, việc phân bổ thêm nguồn tiền cho thị trường bât động sản cũng giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của bản thân.

Cơ hội xây dựng nguồn vốn: Bất động sản có thể đem về cho bạn nguồn tiền lớn, đặc biệt nếu bạn có thể bán được căn nhà sau những lần mua đi bán lại. Khi đó, nguồn vốn của bạn có thể tăng gấp hai, gấp ba chỉ sau một giao dịch thành công.

CafeLand (Theo Realtytimes)

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger