5 thành phố tại Mỹ có nhiều căn nhà trên 1 triệu USD

Thị trường bất động sản tại xứ cờ hoa không thiếu những căn nhà trên 1 triệu USD. Tuy nhiên, tại nhiều thành phố, những bất động sản đắt đỏ này chiếm tới hơn một nửa tổng số nhà ở.

Theo CNBC, giá nhà tại Mỹ đã tăng trong suốt nửa đầu năm nay. Điều này khiến ngày càng nhiều ngôi nhà tại Mỹ cán mốc triệu USD.

Trang Point2 đã chọn ra 30 thị trường nhà ở tiêu biểu trong tổng số 100 thành phố đông dân nhất nước Mỹ. Từ đó, đơn vị này đã tìm ra những khu vực có nhiều căn nhà trên 1 triệu USD nhất.

Đáng chú ý, 4 thành phố đứng đầu danh sách đều nằm tại bang California. Trong đó, Los Angeles là khu vực xếp hạng cao nhất với gần 64% căn nhà được rao bán có giá từ 1 triệu USD trở lên.

Xếp sau là San Francisco và San Jose với tỷ lệ tương ứng lần lượt là 62% và 61%. Đứng thứ 4 là San Diego với 59% và cuối cùng là Boston (bang Massachusetts) với 53%.

Không dừng lại ở đó, Los Angeles còn là nơi sở hữu nhiều căn nhà trên 5 triệu USD nhất. Những bất động sản xa xỉ này chiếm gần 12% tổng số nhà ở tại thành phố. Con số này tại San Francisco và San Jose chỉ lần lượt dừng lại ở mức 7% và 1%.

Tuy nhiên, dù sở hữu nhiều căn nhà triệu USD là vậy nhưng mức giá trung bình cho một căn nhà tại Mỹ vào tháng 5 vẫn ở mức 926.000 USD.

Chỉ có 2 thành phố có giá bán nhà trung bình vượt qua mốc triệu USD là San Francisco và San Jose. Hai thành phố thuộc bang California này có giá nhà bình quân lần lượt là 1,3 triệu USD và 1,2 triệu USD.

Thanh Vũ

Nguồn: Zing News

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger