CHO THUÊ NGẮN HẠN Ở MỸ – XU HƯỚNG MỚI CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Kể từ sau cột mốc đại dịch Covid-19, thị trường Mỹ cũng như trên toàn thế giới đã nổi lên một loại hình bất động sản mới và phát triển ngày càng lớn mạnh, đó là hình thức cho thuê nơi cư trú ngắn hạn.

Làn sóng mới này làm mờ ranh giới giữa phân khúc khách sạn và nhà ở, mở đầu cho sự phát triển của loại hình bất động sản mới nhằm phục vụ các mục đích kép. Một mặt, chúng đáp ứng nhu cầu của những người thuê đang tìm kiếm một nơi nghỉ dưỡng. Mặt khác, xu hướng này giúp chủ đầu tư hoặc chủ nhà có thể kiếm được thu nhập thụ động khi họ không dùng tới tài sản.

Giám đốc điều hành và người sáng lập công ty cho thuê ngắn hạn WhyHotel, có trụ sở tại Miami, Mỹ, ông Jason Fudin tin rằng xu hướng làm việc từ xa có thể thay đổi cách tiếp cận thị trường bất động sản với một thế hệ trẻ trên toàn cầu. “Ngay từ khi đại dịch bùng phát, chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu tìm nơi lưu trú ngắn hạn tăng lên. Các khách sạn kiểu căn hộ của chúng tôi có hiệu suất vượt trội so với khách truyền thống, thậm chí có những lúc công suất thuê đạt hơn 85%”, ông Fudin nói.

“Người trải nghiệm yêu cầu những chỗ ở ngắn hạn kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, đặc biệt là khi họ có thể làm việc tại bất kỳ đâu tùy thích. Ví dụ, mọi người đi du lịch vì công việc và ở lại để giải trí, đặc biệt là ở Miami, New York và Nashville. Do đó, họ đang tìm kiếm những tiện nghi kiểu căn hộ cộng với các dịch vụ như ở khách sạn để hưởng thụ phong cách sống đó”, ông chia sẻ thêm.

Lợi ích kép cho chủ đầu tư

Nicholas Perez, Phó chủ tịch một tập đoàn bất động sản có tiếng tại Mỹ cho biết đời sống linh hoạt cho phép mọi người có thể tạo ra thu nhập kể cả khi đang tận hưởng cuộc sống riêng của mình. Đó là những gì mà việc cho thuê ngắn hạn có thể đem lại.

“Chúng tôi đã thấy nhiều người dân địa phương, đặc biệt là một thế hệ mới gồm những người trẻ thích di chuyển, cũng như một số nhà đầu tư, đang chớp lấy cơ hội sở hữu bất động sản tại một trong những khu vực phát triển nhanh nhất nước Mỹ. Một số sẽ chọn sinh sống tại đây, trong khi nhiều người khác coi đây là cơ hội để tham gia vào ngành kinh doanh cho thuê ngắn hạn đang bùng nổ mà không gặp phải thách thức nào khi quản lý độc lập những loại tài sản này”, ông Perez nhấn mạnh.

Hình thức này bùng nổ và trở nên ngày càng phổ biến vì vừa có thể sở hữu bất động sản tại những thành phố du lịch, sầm uất, là tài sản có giá trị gia tăng cao theo thời gian, là nơi nghỉ dưỡng cho gia đình, bạn bè những dịp đặc biệt, vừa là nguồn thu nhập thụ động hàng tháng, hàng năm.

Thị trường tiềm năng

Harvey Hernandez, Giám đốc điều hành của Newgard Development Group, một nhà phát triển bất động sản hoạt động tại thị trường Bắc Mỹ cho biết làm việc từ xa cũng thúc đẩy mọi người di chuyển nhiều hơn. Điều đó tạo ra cảm giác tự do trải nghiệm những lối sống khác nhau ở nhiều nơi, điều chưa từng có tiền lệ.

“Sự tự do này cung cấp cho mọi người cơ hội tuyệt vời để tận dụng ngôi nhà của mình nhằm thu lợi khi họ đi du lịch hoặc đi khám phá những nơi khác trong thời gian ngắn thay vì để không chúng. Sự ra đời của các đơn vị quản lý và cho thuê tài sản ngắn hạn đã giúp nhiều người vừa đi du lịch vừa có thể kiếm được tiền, qua đó thúc đẩy nhiều người tham gia thị trường cho thuê ngắn hạn”, ông Hernandez chia sẻ.

Khi được hỏi liệu một số người thuê nhà ngắn hạn có nhu cầu ở lại lâu hơn hay không, ông Hernandez khẳng định có. Ông nhận thấy thời gian lưu trú đối với các dịch vụ cho thuê ngắn hạn tăng vọt, thể hiện qua điều mà ông gọi là “nhu cầu rất lớn” đối với thời gian lưu trú từ 30 ngày trở lên.

Chính tất cả những thay đổi về phong cách sống, quan điểm sống sau đại dịch đã làm cục diện thị trường bất động sản có sự thay đổi về xu hướng. Thời gian tới, nếu mô hình này được đầu tư chuyên nghiệp và rõ ràng hơn sẽ giúp nâng thị trường cho thuê ngắn hạn lên một nấc thang mới, mang đến một chiếc bánh khổng lồ, thu hút cả nhà đầu tư lẫn người thuê.

Theo: Forbes

hotline

Let’s get in touch!