MỸ – CÔ GÁI 32 TUỔI MANG VỀ 3 TRIỆU USD NHỜ KINH DOANH AIRBNB

Inlow, cô gái 32 tuổi ở Mỹ đã biến công việc kinh doanh Airbnb của mình thành một công việc toàn thời gian—công việc này đang trên đà mang về 3 triệu đô la vào năm 2023.

Năm 2019, Jamie Stark Inlow rời bỏ công việc giáo dục đại học từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều và chuyển đến một trang trại nhỏ ở Scottsville, Virginia, để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Cô chọn công việc tư vấn giáo dục đại học và công việc bán thời gian với tư cách là điều phối viên chương trình sinh viên tại Đại học Virginia. Cô có sự nghiệp và gia đình nhưng cô cảm thấy thiếu một điều gì đó.

Jamie Inlow's side hustle-turned-company started in a barn in 2019. Now, it's on track to bring in $3 million this year.

Cho đến khi Inlow nhìn thấy tiềm năng trong căn hộ còn trống của người hàng xóm, căn hộ trống trải phía trên một nhà kho màu đỏ rỉ sét. Cô ấy đã chớp lấy cơ hội và biến nó thành danh sách cho thuê trên Airbnb vào tháng 6 năm đó. Inlow thuyết phục người hàng xóm cho phép cô đăng căn hộ của anh ta trên Airbnb với một kế hoạch kinh doanh đơn giản: Đưa cho tôi 2.000 USD để mua đồ nội thất và trang trí, chúng ta sẽ chia lợi nhuận. Trong vòng hai tháng, hầu như đêm nào cũng được đặt chỗ.

Một nhanh chóng trở thành hai, sau đó là một doanh nghiệp quản lý tài sản chính thức, được gọi là Be Still Getaways, vào năm 2020. Công ty của Inlow hiện giám sát hơn 120 cơ sở cho thuê và nhà trọ trên khắp Virginia và thu về chỉ khoảng 2 triệu USD vào năm 2022. Năm nay, Be Still Getaways đang trên đà mang về 3 triệu USD, theo các tài liệu được CNBC xem xét.

Inlow, 32 tuổi, nói với CNBC Make It: “Đã nhiều lần tôi phải tính lương cho nhân viên trước khi tự trả cho mình một xu”. “Tôi vẫn đang làm việc toàn thời gian (bên ngoài) Be Still Getaways và đó là cách chúng tôi mở rộng quy mô.” Nhưng khoản đầu tư đã được đền đáp: Năm đó, công ty cuối cùng đã mang lại lợi nhuận sáu con số và chẳng bao lâu sau, Inlow đã có thể bỏ công việc khác của mình. Cô bắt đầu tự trả lương đều đặn vào mùa hè năm sau.

Airbnb là nền tảng cho thuê nhà ngắn hạn, không còn xa lạ đối với tất cả mọi người trên toàn thế giới. Nó mang lại sự mới mẻ, linh động, đa dạng sự lựa chọn cho người trải nghiệm đang muốn tìm kiếm những căn hộ, nơi ở ngắn hạn theo đúng sở thích của mình. Ngoài ra, nền tảng này còn đem lại nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư nhạy bén, thậm chí là các tổ chức, công ty lớn tạo ra lợi nhuận “khủng” từ nền tảng này. Cô Inlow người Mỹ là một ví dụ điển hình.

Nguồn: cnbc.com/Investorsclub dịch & Tổng hợp

hotline

Let’s get in touch!