Căn hộ cho thuê đắt nhất New York giá 125.000 USD mỗi tháng

MỸ – Một căn hộ tại ở trung tâm Manhattan vừa lập kỷ lục giá thuê công khai cao nhất New York với mức 125.000 USD mỗi tháng.

Danh tính người thuê không được tiết lộ. Jessica C. Campbell của Nest Seekers International, đơn vị môi giới, cho hay người thuê đồng ý ngay trong ngày đi xem nhà. “Giá thuê lập kỷ lục ở trung tâm thành phố, nhưng cũng xứng đáng cho một nơi cư trú danh giá như vậy”, cô nói.

Hai tầng của căn hộ song lập nhìn từ sân vườn.
Hai tầng của căn hộ song lập nhìn từ sân vườn.

Với chi trả 125.000 USD mỗi tháng, vị khách có thể sinh sống trong căn hộ song lập rộng hơn 600 m2 ở tầng 20 và 21 của chung cư 100 Vandam. Jessica mô tả nó là “một trong những dinh thự ngoạn mục nhất” từng thấy tại New York.

Phòng khách căn hộ có tầm nhìn ra đường chân trời của New York.
Phòng khách căn hộ có tầm nhìn ra đường chân trời của New York.

Căn hộ có 6 phòng ngủ, 7 phòng tắm và tầm nhìn hướng sông Hudson, cảng New York và tượng Nữ thần Tự do thông qua các cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn. Đó cũng là ưu điểm khiến khách thuê chốt hợp đồng nhanh chóng, theo Jessica.

Tất cả phòng ngủ đều có phòng tắm riêng. Phòng ngủ chính sở hữu tủ quần áo rộng, phòng thay đồ và phòng tắm giống như một không gian spa với sàn có hệ thống sưởi. Nhà có gian bếp mở với đồ gỗ chất lượng đặc biệt và bàn đảo mặt đá blue de savoie – loại đá nội thất cao cấp của Pháp.

Một góc sân vườn xanh mát cây cối.
Một góc sân vườn xanh mát cây cối.

Ngoài vị thế đẹp và nội thất cao cấp, đây là một trong những căn hộ chung cư có không gian ngoài trời lớn nhất khu vực Manhattan, với một khu vườn cắt tỉa cẩn thận rộng hơn 350 m2. Tại toà nhà có dịch vụ lễ tân 24/7, cùng một loạt tiện ích bao gồm phòng tập thể dục rộng trên tầng hai, phòng tập yoga, phòng chơi trẻ em, hai phòng tiếp khách dành cho cư dân, khu vực lưu trữ lạnh, khu lưu trữ riêng tư và xe đạp, phòng chiếu phim với chất lượng tương tự rạp chiếu.

Chung cư 100 Vandam cao 25 tầng, thiết kế bởi CookFox Architects. Đây là công ty nổi tiếng với thiết kế bền vững và đạt được những thành tựu trong việc lột xác các hạ tầng cũ. Cấu trúc ban đầu của chung cư này là một trạm biến áp điện và nhà máy in, xây dựng vào năm 1888.

Rào cản lớn nhất đối với việc tiếp cận cuộc sống ở New York phần lớn là trả tiền thuê nhà. Trung bình giá thuê căn hộ trong thành phố vào khoảng 4.650 USD một tháng, theo RentHop. Tuy nhiên, tại khu vực Manhattan, những người giàu có sẵn sàng chi hàng trăm nghìn USD để trả tiền nhà.

Mặc dù giá thuê của căn hộ song lập tại 100 Vandam là giá công khai cao nhất nhưng các nguồn tin của New York Post cho biết có một số căn khác ở trung tâm thành phố còn có giá cho thuê cao hơn. Tuy nhiên, đó là những thỏa thuận riêng và không công khai để có thể kiểm chứng.

Xem thêm thêm ảnh căn hộ:

Một góc sân vườn xanh mát cây cối.

Một góc sân vườn xanh mát cây cối.

Một góc sân vườn xanh mát cây cối.

Một góc sân vườn xanh mát cây cối.

Anh Kỳ (theo New York Post, AD)

Ảnh: Evan Joseph

Nguồn: Vnexpress

hotline

Let’s get in touch!