Cạnh tranh nhà ở rất cao, thị trường mùa xuân đang bắt đầu

Việc thiếu nhà để bán trầm trọng đang đảo ngược lịch bán hàng của toàn bộ thị trường nhà đất. Mùa xuân mùa mua bán bận rộn nhất trong lịch sử, nhưng khi cạnh tranh nhà nóng lên trong cả nước, tháng1trở thành tháng 4 mới. Mùa xuân bắt đầu từ bây giờ.

Những con số đang lên tiếng. Từ năm 2015 đến 2018, tháng cao điểm số lượt xem trung bình trên mỗi danh sách của Realtor.com là tháng 4. Tháng 1 tụt hẳn 16%. Tuy nhiên, năm 2019, tháng 1 lại là tháng bận rộn nhất trên trang web này tại 20 trong số 100 thị trường đô thị lớn nhất.

Những thị trường này bao gồm Thành phố New York, Los Angeles, Chicago, Dallas, Houston, Seattle, San Francisco, Atlanta, Denver và San Jose California. Năm 2018, tháng 1 là tháng bận rộn nhất chỉ ở 3 trong số 100 thị trường lớn nhất. Năm nay, kỳ vọng tháng 1 sẽ là tháng mạnh nhất ở nhiều thị trường hơn nữa.

Khi người mua sửa đổi chiến lược của mình để điều hướng thị trường nhà ở trở nên cạnh tranh hơn do giá cả tăng và hàng tồn kho ít, việc tìm kiếm nhà bắt đầu ngày càng sớm hơn”. George Ratiu, Chuyên gia kinh tế cấp cao của Realtor.com cho biết.Với lượng hàng tồn kho nhà ở khắp Hoa Kỳ dự kiến chạm mức thấp kỷ lục vào năm 2020, chúng tôi hy vọng sẽ thấy xu hướng này tiếp tục vào năm mới”.

Số lượng nhà để bán trong tháng 11, theothông số mới nhất từ ​​Realtor.com, đã giảm 9,5% hàng năm và nguồn cung nhà thấp cấp, có giá dưới 200.000 USD thấp hơn 16,5% so với năm 2018.

Thị trường nhà ở Atlanta lạidư thừa, đặc biệt ở phân khúc thấp. Melissa Fuentes, một đại lý bất động sản ở Atlanta, cho biết cô hy vọng sẽ bắt đầu tiếp cận các khách hàng mới từ bây giờ.

Tôi nhận được ít nhất 30, có thể hơn 30% các cuộc gọi yêu cầu bắt đầu tìm kiếm nhà vào tháng 1, theo Fuentes. Một cuộc đua đang diễn ra ở đây, vì vậy, hoặc họ bắt đầu nhanh chóng hoặc họ đợi cho đến khi thị trường mùa xuân thực sựdiễn ra, và họ bỏ lỡ tất cả hàng tồn kho.

Các đại lý bất động sản thường không quá bận rộn sau những kỳ nghỉ. Một số nghỉ nguyên tháng 1rồi sau đó bắt đầu chuẩn bị danh sách vào tháng 2, nhưng không phải trong năm nay.

Chúng tôi thường chờ đợi một chút để tận hưởng kỳ nghỉ và để mọi người quen dần, nhưng năm nay, hãy xem các đại lý khác và những gì họ đang làm, họmở bán rất nhiều nhà vào cuối tuần tới, vì vậy tôi cũng sẽ tham gia với danh sách và các quảng cáocủa tôi, Fuentes nói.

Cô ấy nói đang thấy ngày càng nhiều người được duyệt sớmcác khoản thế chấp, vì lãi suất vẫn còn rất thấp. Thật không may, Fuentes nói quá trình làm việc với những khách hàng của cô đangdần khó khăn hơn nhiều vì tất cả các đối thủ cạnh tranh làm giá nhà nóng lên trở lại.

Tại thời điểm này, chúng tôi đang phải tìm kiếm thêm bất động sản. Tôi sẽ đưa một khách hàng đến xem khoảng 10 hoặc 15 căn nhà, ngay cả những cănnằm ngoài khả năng mua của họ, cô nói, và chúng tôi vẫn không tìm được những ngôi nhà khiến họ quan tâm.

Mức tăng giá nhà đã giảm trong nửa đầu năm 2019, nhưng mức tăng đó đã bắt đầu trở lại vào tháng 9 và tiếp tục vào tháng 10, theo Chỉ số Giá nhà mới nhất của S&P CoreLogic Case-Shiller. Giá nhà tăng mạnh nhất ở phân khúc dưới của thị trường, trong khi giá đang giảm nhẹ ở phân khúc cao.

Do nhiều người mua nhảy vào thị trường vào tháng 1, thị trường mùa xuân năm nay rất có thể sẽ còn ít nhà hơn để bán. Các chủ sở hữu nhà hiện tại không muốn từ bỏ những gì họ có, với mức giá hiện tại của thị trường, do đó, tùy thuộc vào các đơn vị xây dựng nhà ở trên toàn quốc để giảm bớt khủng hoảng nguồn cung. Họ đang tăng tốcmột cách chậm chạp, nhưng chưa tập trung hoàn toàn vào phân khúc dưới của thị trường, nơi lượng cung thấp nhất.

Nguồn: CNBC – USIS Group chuyển ngữ

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger