‘Chậm lại hoàn toàn’: COVID-19 đang tác động đến thị trường bất động sản như thế nào

 

Mùa xuân thường là thời gian bận rộn cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ rất khác ngay bây giờ vì COVID-19.

Michelle Maida, một nhà môi giới chính của Công ty Bất động sản John L. Scott, cho biết điều này không giống với bất cứ điều gì cô từng thấy trong quá khứ.

“Không có gì gần như thế này, thậm chí là 9/11, không phải là cuộc suy thoái 2008 đến 2010, không có gì giống như thế này, vì vậy nó thực sự thú vị”, theo Maid Maida giải thích. “Vào thời điểm này trong năm, tôi có thể sẽ có hàng tá danh sách khách hàng và hồ sơ mua bán đang diễn ra và hiện tôi đang có một cặp vợ chồng muốn bán nhà nhưng tôi không biết liệu họ có muốn đăng lên hay không vì mọi người đang rất do dự vì không muốn để mọi người đi vào nhà của họ bây giờ và tôi không đổ lỗi cho họ”.

Maida cho biết một số người dự định niêm yết nhà để bán hiện đang chờ đợi.

Vẫn còn một số nhà trên thị trường đang được rao bán, nhưng thời điểm này trong năm đúng ra là phải có rất nhiều người mua bán và nhà được đăng.

Với các khuyến nghị mọi người phải đứng cách xa nhau, chủ sở hữu nhà không muốn nhiều nhóm người đi vào trong ngôi nhà của họ. Trong khi những người khác không ở trong tình trạng tài chính tốt vì thị trường chứng khoán giảm xuống đáng kể.

“Tôi có một số người khách bỏ ý định bán và mua, vì bây giờ họ đã mất rất nhiều tiền trong số 401 (k) hoặc IRA của họ mà họ phải chờ đợi”, Khăn Maida nói.

Có một điều chắc chắn, Chad Chaney, một nhân viên cho vay của Willamette Valley Bank, cho biết đây là thời điểm rất tốt để mua hoặc tái cơ cấu nợ. Tiền lãi đang dao động, nhưng vẫn còn rất thấp.

“Tiền lời đang rất thấp, vì vậy đây là thời điểm tuyệt vời để tìm kiếm thêm thông tin về cách nó có thể mang lại lợi ích cho tình hình của bạn đối với việc tái cơ cấu nợ hoặc tăng sức mua của bạn vì chi phí ít hơn một chút so với trước đây”, Chan Chaney nói.

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger