Chứng khoán Mỹ nhảy vọt 3 phiên liên tiếp

Dù kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ chưa rõ ràng, Phố Wall vẫn tiếp tục tăng mạnh.

Chốt phiên giao dịch ngày 4/11, chỉ số DJIA tăng 1,3% lên 27.847 điểm. Trong phiên, có thời điểm DJIA tăng tới hơn 800 điểm. S&P 500 đóng cửa với mức tăng 2,2% lên 3.443 điểm. Nasdaq Composite tăng mạnh nhất với 3,9%, lên 11.590 điểm.

Nhà đầu tư đã bỏ qua cuộc đua vào Nhà Trắng. Thay vào đó, họ tập trung vào cuộc chiến tại Thượng viện – nơi xác suất đảng Cộng hòa duy trì kiểm soát ngày càng lớn.

“Tôi cho rằng thông tin lớn với thị trường hiện tại là việc đảng Dân chủ kiểm soát cả Nhà Trắng và Quốc hội dường như sẽ không xảy ra. Đây là yếu tố mang tính hỗ trợ”, Mike Lewis – Giám đốc Giao dịch Cổ phiếu tại Barclays cho biết, “Tôi cho rằng thị trường giờ sẽ quan tâm đến đến chính sách và Fed hơn là chính trị”.

Cổ phiếu các hãng công nghệ lớn hôm qua tăng vọt. Apple và Microsoft tăng ít nhất 4%. Facebook tăng 8,3%, trong khi Alphabet và Amazon đồng loạt lên hơn 6%. Một số nhà đầu tư cho rằng việc đảng Dân chủ duy trì kiểm soát Thượng viện sẽ có lợi cho nhóm đại gia công nghệ, do thuế thặng dư vốn sẽ thấp hơn.

Dù vậy, khả năng kết quả bầu cử gây tranh cãi cũng có thể tác động lớn đến thị trường chứng khoán. Giới phân tích cảnh báo việc này sẽ ảnh hưởng đến khả năng Washington thông qua gói kích thích tiếp theo trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt.

Cuộc đua giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang rất sát sao, khi kết quả tại nhiều bang chiến trường vẫn chưa ngã ngũ. Chiến dịch tranh cử của cả hai đều tin tưởng họ sẽ chiến thắng.

Chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh từ đầu tuần. Sau phiên hôm qua, cả S&P 500 và DJIA đều đã tăng hơn 5% tuần này, còn Nasdaq lên 6,2%.

Hà Thu (theo CNBC)

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger