Doanh Số Bán Nhà Ở Manhattan Chứng Kiến Mức Sụt Giảm Thấp Nhất Trong 2 Năm

Doanh số bán nhà tại Manhattan giảm 1,2% trong quý IV – và đó là tin tức tốt nhất của thị trường này trong vòng hai năm.

Đó là mức giảm nhỏ nhất trong giao dịch hàng năm kể từ khi người mua nhà bắt đầu rút lui vào năm 2017, theo một báo cáo ngày Thứ Sáu của tổ chức thẩm định Miller Samuel Inc. và công ty môi giới bất động sản Douglas Elliman. Trong khi những người mua nhà vẫn cảnh giác với việc mua hớ trong một thị trường nơi giá đã tăng hơn 50% so với giá sàn năm 2012, càng nhiều người bán cũng đang nhận ra những lo ngại đó và giảm giábất động sản xuống.

Nếu bạn muốn bán, bạn phải nhìn nhậnnhững thực tế mới, những điều chỉnh mới, ông Steven James, Giám đốc điều hành bộ phận phụ trách thành phố New York của Douglas Elliman chia sẻ. Những người giảm giá đã đáp ứng được một sốthị hiếu và thực sự bán được nhà.

Thị trường Manhattan vẫn đang điều chỉnh lại sau nhiều năm kiếm bộn, khi người bán có thể tự đặt ra mức giá và thu hút được một vàingười mua sẵn sàngchi trả. Những ngày tháng đó không còn nữa, thay vào đó là tình trạng tồn kho tăng cao, nhóm người mua nước ngoài dần biến mất và luật liên bang mới giới hạn lợi ích thuế của người sở hữu, đặc biệt ở các bang như New York có thuế bất động sản cao.

Kết quả là doanh số Manhattan giảm 8 trong 9 quý vừa qua. Ngoại lệ,quý thứ 2 của năm 2019, khi những người mua nhà đua nhau hoàn tất các giao dịch mua bán trước thời điểm tăngthuếnhàvà chuyển nhượngtheo l trình.

Thị trường bắt đầu xuất hiện tình trạng ứ đọng sau một vài năm suy giảm, ông Frederick Warburg Peters, CEO của Warburg Realty viết trong một báo cáo ngày Thứ Sáu của ngành môi giới. Ông ước tính giá đã giảm 15% đến 25% so với mức trần năm 2016.

Giá trung bình của những ngôi nhà đổi chủ trong quý IV không thay đổi so với một năm trước đó là 999.000 USD, theo Miller Samuel và Douglas Elliman. Người mua được giảm trung bình 6,8% từmức giá báo sau cùng, tăng từ mốc 6,2% một năm trước đó. Hàng tồn kho trong danh sách tăng 9% lên thành 6.643 căn.

Hầu hết các giao dịch đều ở phân khúc thấp trong thị trường, với 88% doanh thu trong quý có giá dưới 3 triệu USD, công ty môi giới Core công bố trong báo cáo của họ. Tỷ lệ mua nhà trên giá trị đó chạm mức thấp nhất trong quý IV kể từ năm 2011.

Dấu hiệu cho thấy sự tiếp nối của xu hướng đó: Những hợp đồng mua căn hộ sở hữu chung có xu hướng cũ hơn và giá tốt hơn so với căn hộ độc lập, tăng 18% so với một năm trước. Giá trung bình của các căn hộ đã hợp đồng trong quý giảm ở mọikích thước và hầu hết các khu vực lân cận, dẫn đến mức sụt giảm 27% ở Upper West Side, Core cho biết.

Người bán trong ngành dự kiến ​​sẽ vẫn giảm giá, có thể thêm 5%, James Douglas Elliman nói. Và trong khi việc giảm giá có thể thu hút nhiều người mua hơn vào thị trường, sự bất ổn của cuộc bầu cử tổng thống năm nay lại có thể gây chán nản cho mọi người, Peters Warburg đề cập trong báo cáo của mình.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ rất thú vị”, Peters viết.Tuy vậy, ngay cả trong thời kỳ thú vị này, chúng ta vẫn phải một nơi nào đó để ở. rất nhiềucơ hội ở New York cho những người đủ khôn ngoan hoặc can đảm để nắm bắt chúng”.

Nguồn: bloomberg – USIS Group chuyển ngữ

hotline

Let’s get in touch!