Đồng đôla ổn định vào thứ Hai, khi các nhà giao dịch nhìn vào sức khỏe kinh tế toàn cầu

TOKYO – Đồng đô la ổn định so với các đồng tiền chính vào thứ Hai khi các nhà giao dịch xem xét thêm dữ liệu để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu và việc Cục Dự trữ Liên bang họp tại Jackson Hole hàng năm để có hướng dẫn về triển vọng chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Tâm lý đối với đồng bạc xanh đã được cải thiện phần nào do dữ liệu hỗ trợ về hoạt động kinh doanh và doanh số bán nhà, nhưng vẫn có những lo ngại rằng việc nới lỏng tiền tệ bổ sung có thể cần thiết để giữ cho tăng trưởng kinh tế đi đúng hướng.

Các nhà giao dịch đồng nhân dân tệ và trên các thị trường tài chính rộng lớn hơn cũng đang lo lắng theo dõi mối quan hệ Trung-Mỹ khi tranh chấp ngoại giao trên diện rộng của Tổng thống Donald Trump với Trung Quốc không có dấu hiệu giảm bớt.

Junichi Ishikawa, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại IG Securities ở Tokyo, cho biết: “Có thể có một sự phục hồi ngắn hạn đối với đồng đô la, đặc biệt là so với đồng euro.
“Trong dài hạn, đồng đô la sẽ tiếp tục giảm vì Fed phải cam kết nới lỏng tích cực trong một thời gian rất dài.”

So với đồng euro EUR = D3, đồng đô la giữ ổn định ở mức 1,1803 đô la, bám vào mức tăng được thực hiện vào cuối tuần trước.

Bảng Anh GBP = D3 đã mua $ 1,3095 và giao dịch ở mức 90,14 pence mỗi euro EURGBP = D3.

Đồng bạc xanh đạt 0,9121 franc Thụy Sĩ CHF = D3, giữ mức tăng 0,5% so với thứ Sáu.

Đồng yên giữ ổn định, với đồng đô la đổi chủ ở mức 105,76 yên JPY = D3, cho thấy ít phản ứng sau khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhập viện hôm thứ Hai trong bối cảnh suy đoán về sức khỏe của ông.

Hình tam giác làm bằng tờ 100 đôla với chân dung Benjamin Franklin bên trong.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ thảo luận về chính sách tiền tệ vào thứ Năm tại ngày khai mạc hội nghị chuyên đề thường niên của Fed ở Thành phố Kansas.

Năm nay, cuộc họp sẽ được tổ chức trực tuyến, và không tổ chức tại khu nghỉ dưỡng săn bắn và câu cá ở Jackson Hole, Wyoming vì đại dịch coronavirus.

Việc nới lỏng định lượng mà Fed triển khai cho đến nay đã khiến các thị trường tài chính tràn ngập thanh khoản dư thừa và đè nặng lên đồng USD.

Tuần trước, chỉ số đô la Mỹ = USD so với rổ sáu loại tiền tệ chính đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm. Nó được giao dịch lần cuối lúc 93.155, ít thay đổi so với thứ Sáu.

Các nhà hoạch định chính sách của thế giới đã mở ra một làn sóng nới lỏng tiền tệ và hỗ trợ tài khóa chưa từng có để bù đắp lực cản kinh tế do đại dịch gây ra.

Tuy nhiên, nhiều quốc gia hiện đang phải chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ hai, điều này có thể làm trì hoãn thêm sự phục hồi kinh tế chính thức. Như thường lệ, các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi thêm dữ liệu trong tuần này để tìm manh mối về nền kinh tế toàn cầu, bao gồm ước tính thứ hai về GDP của Hoa Kỳ trong quý thứ hai cũng như số người thất nghiệp hàng tuần và một số chỉ số châu Á cấp hai.

Đồng euro ở thế phòng thủ sau dữ liệu đáng thất vọng về lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của châu Âu được công bố vào thứ Sáu.

Rào cản lớn tiếp theo của đồng tiền chung là việc phát hành  bản khảo sát the closely-watched Ifo sentiment vào thứ Ba.

Một số nhà phân tích cho biết đồng euro đã giảm nhẹ so với mức cao nhất trong hai năm so với đồng đô la đạt được vào tuần trước, điều này khiến đồng euro dễ bị chốt lời trong ngắn hạn.

Theo tính toán của Reuters và dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ công bố vào thứ Sáu, các vị thế bán ròng bằng đồng đô la đã giảm từ mức cao nhất trong hơn chín năm vào một tuần trước đó, theo tính toán của Reuters và dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu, cho thấy sự sụt giảm của đồng bạc xanh có thể bắt đầu chậm lại.

Cộng đồng đầu cơ đã bán khống đô la Mỹ kể từ giữa tháng Ba.

Nhân dân tệ nội địa CNY = CFXS được giao dịch ở mức 6,9175, ít thay đổi trong ngày trong bối cảnh nghi ngờ kéo dài về mối quan hệ Mỹ-Trung đang rạn nứt.

Hôm Chủ nhật, Trump đã nêu ra khả năng tách nền kinh tế Mỹ khỏi Trung Quốc như một phần của tranh chấp trên phạm vi rộng với Bắc Kinh về vai trò của Trung Quốc trong thương mại toàn cầu và công nghệ tiên tiến.

Đồng đô la Úc AUD = D3 tăng lên 0,7175 đô la sau khi bang Victoria báo cáo mức tăng hàng ngày thấp nhất trong số các ca nhiễm coronavirus mới trong bảy tuần vào thứ Hai, thúc đẩy sự lạc quan rằng đợt thứ hai chết người ở đó đang lắng xuống.

Đô la New Zealand NZD = D3 ổn định ở mức 0,6542 đô la.

Nguồn: Fox Business

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger