Facebook hỗ trợ ngành báo chí 100 triệu USD trong khủng hoảng COVID-19

Facebook ngày 30/3 thông báo kế hoạch đầu tư 100 triệu USD hỗ trợ ngành báo chí trong cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Biểu tượng mạng xã hội Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN

Khoản đầu tư trên bao gồm 25 triệu USD hỗ trợ khẩn cấp cho báo chí địa phương thông qua Dự án Báo chí của Facebook (FJP) và 75 triệu USD tiếp thị để hỗ trợ các nhà xuất bản khắp nơi trên thế giới.

Đợt giải ngân đầu tiên sẽ dành cho 50 đơn vị báo chí tại Mỹ và Canada, trong khi một phần ngân sách hỗ trợ sẽ được trao trực tiếp cho các nhà xuất bản tại những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của COVID-19. 

Tuyên bố của Facebook nêu rõ, đại dịch do virus SAS-CoV-2 gây ra tác động đến kinh tế khiến các khoản thu từ quảng cáo giảm sút, theo đó, ngành báo chí đang phải làm việc trong những điều kiện bất thường để cập nhật tin tức cho mọi người. Khoản hỗ trợ trực tiếp của Facebook sẽ giúp các nhà báo phản ánh kịp thời những thông tin quan trọng. 

Bà Nancy Lane, Giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận Hiệp hội truyền thông địa phương (LMA) đánh giá, khoản hỗ trợ này sẽ không chỉ giúp các phóng viên được tiếp tục tác nghiệp trong điều kiện dịch COVID-19, mà còn tạo thêm cơ hội cho ngành truyền thông đẩy mạnh chuyển đổi hướng đến nền tảng số bền vững hơn.

Ngọc Long (TTXVN)

hotline

Let’s get in touch!