FED giữ lãi suất ổn định và điều đó rất quan trọng với người mua nhà

Quyết định của Cục Dự trữ Liên bang (FED) vào thứ Tư sẽ giữ lãi suất ổn định là một tin vui cho rất nhiều người.

Mặc dù lãi suất của FED, vốn là lãi suất mà các ngân hàng tính cho nhau khi vay ngắn hạn, không phải là lãi suất thực mà người tiêu dùng trả, các thay đổi của FED vẫn ảnh hưởng đến lãi suất vay và tiết kiệm mà họ thấy hàng ngày. Nếu lãi suất của FED sẽ giữ nguyên, thì lãi suất mua nhà cũng sẽ giữ nguyên. Lãi suất thấp có nghĩa là các khoản vay sẽ rẻ hơn, ảnh hưởng tốt đến tiền nhà thấp hơn mỗi tháng, số dư thẻ tín dụng, nợ sinh viên và nợ xe hơi sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Khi một năm mới bắt đầu, thì đó là một thời điểm tốt để đánh giá tài chính tổng thể cảu bạn. 

Đây là một số cách giúp bạn hoàn thành các mục tiêu tài chính năm 2020 của mình, từ chi tiêu ít hơn và tiết kiệm nhiều hơn đến trả dứt các khoản nợ.

Trả nợ

Nợ thẻ tín dụng: Đối với người mới bắt đầu, hầu hết các thẻ tín dụng đều có lãi suất thay đổi trực tiếp tỷ lệ với lãi suất của FED. Khi FED giảm lãi suất, lãi suất thẻ tín dụng cũng giảm. Hãy xem xét kết cấu khoản nợ đó thành một khoản vay cá nhân với lãi suất thấp hơn. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên chuyển số nợ từ thẻ tín dụng lãi suất cao sang thẻ có ưu đãi chuyển khoản số dư không lãi suất hoặc lãi suất thấp để giảm số tiền lãi mà bạn phải trả. 

Giảm chi phí

1. Tiền nhà mỗi tháng

Tiền nhà mỗi tháng: Nền kinh tế, FED và lạm phát đều có một số ảnh hưởng đối với lãi suất vay thế chấp mua nhà cố định dài hạn. Do đó, lãi suất FED thấp đã giảm lãi suất mua nhà thấp hơn đáng kể kể từ cuối năm ngoái. Lãi suất cho khoản vay 30 năm hiện nay là khoảng 3,77%, giảm từ 4,9% một năm trước, theo Bankrate. 

Điều đó có nghĩa là nếu bạn đã mua một ngôi nhà vào năm ngoái, bạn nên xem xét tái cơ cấu nợ để có lãi suất thấp hơn. 

2. Tiền xe mỗi tháng

 

Vì những chiếc xe mới thường được mượn nợ để sản xuất bởi các nhà sản xuất ô tô, lãi suất thấp sẽ làm giảm chi phí của họ. Điều đó có nghĩa là người mua xe có thể sẽ đàm phán thành công hơn để mua được giá tốt khi mua xe. 

3. Nợ học sinh viên

Khoản vay sinh viên: Nếu bạn có cả hai khoản vay học sinh viên từ liên bang và tư nhân, hãy xem xét ưu tiên thanh toán các khoản vay tư nhân trước hoặc tái cấp vốn cho các khoản vay tư nhân của bạn để khóa lãi suất thấp hơn nếu có thể. Vì các khoản vay tư nhân có thể thay đổi theo thời gian và ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính của bạn khi lãi suất tăng cao. 

 

hotline

Let’s get in touch!