Fed: Kinh tế Mỹ giảm mạnh đột ngột ở tất cả các khu vực

Fed cho biết các doanh nghiệp trên tất cả các khu vực đều cho biết không có triển vọng chắc chắn và hầu hết đều cho rằng tình hình sẽ xấu đi trong vài tháng tới.

Bên ngoài Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ ngày 24/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 15/4, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết các hoạt động kinh tế của Mỹ giảm mạnh và đột ngột trên toàn quốc khi các biện pháp “giữ khoảng cách xã hội” được áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Trong báo cáo sách xám (Beige Book), Fed cho biết các doanh nghiệp trên tất cả các khu vực đều cho biết không có triển vọng chắc chắn và hầu hết đều cho rằng tình hình sẽ xấu đi trong vài tháng tới. Báo cáo cũng cho thấy những dấu hiệu sớm của sự tàn phá lan rộng khắp nền kinh tế Mỹ khi các nhà máy, cửa hàng và nhà hàng buộc phải đóng cửa trên toàn quốc, đồng thời cho biết nhiều việc làm sẽ tiếp tục bị cắt giảm trong những tháng tới.

Theo báo cáo, các ngành công nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì các biện pháp giãn cách xã hội và việc đóng cửa bắt buộc đối với lĩnh vực giải trí và khách sạn và bán lẻ ngoài các mặt hàng thiết yếu. Cùng với đó là sự sụt giảm trong sản xuất mặc dù nhu cầu tăng mạnh đối với thực phẩm và sản phẩm y tế nhưng lại phải đối mặt với chậm trễ sản xuất do ảnh hưởng của các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm và gián đoạn chuỗi cung ứng.

Báo cáo trên được chuẩn bị cho cuộc họp ngày 28-29/4 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang của Fed sử dụng thông tin được thu thập đến ngày 6/4./.

(Vietnam+)
 

hotline

Let’s get in touch!