Giới doanh nghiệp Mỹ lên phương án ứng phó dịch Covid-19

Giới doanh nghiệp Mỹ đang triển khai hàng loạt biện pháp khẩn cấp để ứng phó dịch virus corona chủng mới (Covid-19). Động thái này được thiết kế để giảm thiểu tình trạng gián đoạn hoạt động kinh doanh đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe cua nhân viên.

 

Alphabet, công ty mẹ của Google, đã yêu cầu tất cả 100.000 nhân viên ở 11 văn phòng tại Mỹ và Canada làm việc từ xa tại nhà nếu có thể Ảnh: Getty

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ tiến hành chia nhỏ đội ngũ nhân viên ra thành nhiều nhóm, yêu cầu làm việc từ xa, giữ khoảng cách với đồng nghiệp tại nơi làm việc, tránh giao tiếp quá lâu, yêu cầu khai báo kế hoạch du lịch…

Doanh nghiệp công nghệ chọn làm việc từ xa

Hôm 11-3, Alphabet, công ty mẹ của Google, yêu cầu tất cả 100.000 nhân viên ở 11 văn phòng tại Mỹ và Canada làm việc từ xa tại nhà nếu có thể để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19, làm ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Hồi đầu tuần trước, văn phòng của Facebook ở Seattle, bang Washington phải đóng cửa sau khi một nhân viên của văn phòng này được phát hiện dương tính với virus Covid-19.

Trong thư gửi cho nhân viên, Chris Rackow Phó Chủ tịch An ninh toàn cầu của Google viết: “Để để bảo vệ Alphabet và cộng đồng, chúng tôi khuyến nghị các bạn làm việc từ xa nếu vai trò công việc của bạn cho phép làm điều đó”.

Ngoài ra, Google cũng thành lập Quỹ Covid-19 để giúp trả lương cho những nhân viên lao động thời vụ và các nhà cung cấp trên khắp thế giới nếu họ nghỉ ốm do nhiễm hoặc nghi nhiểm virus Covid-19.

Hãng triệu nhân viên khác ở Mỹ cũng đang được công ty của họ yêu cầu thử nghiệm làm việc từ xa tại nhà.
Các “ông lớn” công nghệ Mỹ gồm Amazon, Facebook, và Microsoft, Twitter đã cho phép làm việc từ xa đối với những nhân viên làm việc khu vực Seattle, bang Washington. Đây là một trong nhưng nơi có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất nước Mỹ.

Tuần trước, hãng công nghệ Microsoft yêu cầu hàng ngàn nhân viên ở khu vực Seattle làm việc từ xa tại nhà nếu có thể, đồng thời khuyến nghị các nhân viên làm việc ở các văn phòng phải đứng cách xa nhau 1,8m. Microsoft cũng yêu cầu nhân viên hạn chế giao tiếp quá lâu với người khác.

Hôm 5-3, Facebook đề xuất 5.000 nhân viên của công ty này ở khu vực  Seattle làm việc từ xa tại nhà đến ngày 31-3.
Công ty mạng xã hội Twitter khuyến nghị tất cả nhân viên trên thế giới không đến văn phòng làm việc nhưng những nhân viên ở các văn phòng ở Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc, bị bắt buộc làm việc từ xa.

Sàn giao dịch tiền ảo Coinbase ở San Francisco cho phép làm việc từ xa đối với một số nhóm nhân viên bao gồm những người có hệ miễn dịch dễ bị tổn thương. Chẳng hạn nhân viên nữ đang có thai, những người có rủi ro sức khỏe cao do tuổi tác hoặc những nhân viên sẽ gặp khó khăn nếu bị ốm, chẳng hạn như các ông bố bà mẹ đơn thân.

Philip Martin, Giám đốc an ninh thông của Coinbase, ước tính có 200 trong số 1.000 nhân viên của công ty này trên toàn cầu thuộc các nhóm trên. Coinbase cũng ban hành văn bản hướng dẫn dài về việc hạn chế giao tiếp xã hội và khuyến nghị tích trữ thuốc men và thực phẩm đủ dùng cho 30 ngày cho cả gia đình và thú cưng.

“Đối với chúng tôi, thuốc giải độc cho nỗi sợ hãi là thông tin”, Martin nói.

Ngành dịch vụ, tài chính muốn chia nhóm nhân viên

Trong khi đó, làm việc từ xa là điều không thể đối với hàng triệu người lao động khác làm việc trong ngành ăn uống, khách sạn, y tế của Mỹ. Gần 4 trong 10 người lao động ở Mỹ (3,7%) cho biết tính chất công việc của họ không cho phép họ làm việc từ xa tại nhà trong vài tuần, theo kết quả của một cuộc khảo sát do Wall Street Journal/SurveyMonkey thực hiện.

Bắt đầu từ 9-3, Ngân hàng Bank of America chia đội ngũ nhân viên ở mảng đầu tư thu nhập cố định và đầu tư cổ phiếu thành hai nhóm. Theo đó sẽ có nhóm làm ở thành phố New York, bang New York và nhóm ở Stamford, bang Connecticut để đề phòng trường hợp toàn bộ nhóm của nhân viên này phải cách ly thì còn nhóm dự phòng ở nơi khác vẫn có thể duy trì công việc. Hơn 100 nhân viên sẽ được điều đến làm việc tại Stamford trong khi đó, đa số nhân viên sẽ vẫn ở lại New York.

Ngân hàng JPMorgan Chase cũng triển khai phương án điều chỉnh tương tự khi chia nhân viên giao dịch và nhân viên kinh doanh thành các nhóm làm việc ở các văn phòng riêng rẻ ở nhiều thành phố.

Trong khi đó, các nhân viên giao dịch của Ngân hàng Goldman Sachs  đang thử nghiệm khả năng làm việc tại nhà và những địa điểm bên ngoài văn phòng.

Một số trường đại học bao gồm Đại học Texas A&M ở bang Texas và Viện Công nghệ Massachusetts ở bang Massachusetts yêu cầu nhân viên và sinh viên khai báo kế hoạch du lịch của họ. Việc này giúp các đơn vị có thể giám sát họ giữa lúc dịch Covid-19 lây lan rộng ở Mỹ.

Công ty công nghệ tài chính Stripe có trụ sở ở TP. San Francisco đã chuyển sang phỏng vấn ứng viên xin việc qua video. Công ty cung cấp thiết bị y tế Becton Dickinson & Co. ở bang New Jersey yêu cầu nhân viện hạn chế gặp khác hàng ở bên ngoài văn phòng làmviệc.

Công ty sản xuất hình dán (sticker) theo yêu cầu StickerJunkie thưởng cho nhân viên từ 250-500 đô la để họ mua thực phẩm và nước uống dữ trữ đủ dùng cho 2-3 tuần. Ngoài ra, công ty này cũng mua thuốc cảm Mucinex và các viên bổ sung vitamin Emergen-C và Airborne với trị giá 65 đô la cho mỗi nhân viên.

Lars Schmidt, người sáng lập Công tư vấn nhân sự Amplify, cho biết nhiều doanh nghiệp Mỹ khác cho biết họ đang chờ nhà chức trách địa phương và liên bang hành các hướng dẫn phòng dịch Covid-19 và chờ xem các đồng nghiệp phản ứng ra sao, chứ không muốn tiên phong triển khai những quy định khắt khe để ứng phó dịch Covid-19.

Theo Wall Street Journal
 

hotline

Let’s get in touch!