Hiệp hội bất động sản quốc gia NAR trấn an về sự mua bán nhà mùa xuân đang diễn ra chậm chạp

Phần lớn người mua nhà và người bán đang bỏ qua mùa mua bán nhà mùa xuân do hậu quả của đại dịch coronavirus, theo Khảo sát Xung kinh tế mới nhất được công bố bởi Hiệp hội Bất động sản Quốc gia (NAR).

Trong một cuộc thăm dò được tiến hành vào ngày 6 tháng 4 đã tạo ra phản hồi từ 5,855 thành viên NAR, 59% số người được hỏi cho biết người mua đã trì hoãn việc mua nhà trong vài tháng tới và 57% người bán đã trì hoãn việc niêm yết nhà của họ trong cùng thời gian.

Trong khi 63% số người được hỏi cho biết người mua dự kiến ​​giá nhà sẽ giảm do môi trường hiện tại, 72% số người được hỏi nhận thấy người bán sẽ không giảm giá với hy vọng thu hút người mua.

Lawrence Yun, nhà kinh tế trưởng của NAR, đã dự đoán một mùa xuân khó khăn cho thị trường nhà đất nhưng không thấy rằng đây là vấn đề dài hạn.

Giá nhà sẽ vẫn ổn định do lượng nhà bán giảm vì đại dịch kết hợp với ít lo ngại về việc nhà bị tịch thu, ông Yun nói.

Đối với các giao dịch hiện đang được tiến hành, 34% thành viên NAR đã báo cáo không có sự chậm trễ về việc đóng hồ sơ. Đối với những người gặp phải sự chậm trễ, những khó khăn chủ yếu liên quan đến tài chính – finance (31% số người được hỏi), thẩm định -appraisal (25%), kiểm tra nhà – inspection (21%), chủ quyền – title (17%) và kiểm tra cuối cùng – final walkthrough (17%).

Cuộc khảo sát cũng cho thấy các thành viên NAR dựa vào các công cụ công nghệ cao để duy trì kết nối với các bên liên quan, với hầu hết sự chú ý của họ nhắm vào người mua. 58% số người được hỏi đã dựa vào các chuyến tham quan ảo của các tài sản có sẵn trong khi 84% sử dụng các công cụ chữ ký điện tử để có được người mua, ông John Hancock nói. Video trực tiếp đã phổ biến với một nửa số người được hỏi trong phạm vi tiếp cận với khách hàng trong tương lai.

Thị trường nhà đất vẫn ghi nhận các giao dịch bình thường và dự kiến rằng một khi dịch qua đi, thị trường sẽ bùng nổ vì tất cả người mua và người bán vẫn đang chờ đợi để được mua bán sớm nhất có thể.

hotline

Let’s get in touch!