Mỹ: Đầu tư bất động sản vào thành phố nào đạt lợi nhuận cao nhất?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua nhà ở Las Vegas, xin chúc mừng, rất có thể bạn sẽ có lãi đáng kể khibạn bán.

Đó là mức lợi nhuận trung bình hàng năm nội bangcủa một chủ nhà Sin City là 13,29%, theo phân tích mới đây của Betterment.

Chỉ số IRR là lợi suất đầu tư dựa trên dòng tiền theo thời gian. Trong bối cảnh sở hữu một ngôi nhà, dòng tiền đó bao gồm chi phí bạn phải trả mỗi năm để sống ở ngôi nhà đó và duy trì việc cư ngụ này.

 

Trong các tính toán của mình, Betterment giả định chủ sở hữu vẫn ở nhà của họ trong ít nhất 9 năm.

“Một số thành phố với mứctăng giá bất động sản cao nhất lại có tỷ suất lợi nhuận nội bang thấp nhất theo quan điểm của chủ nhà, Nick Holeman, một nhà hoạch định tài chính có chứng chỉ tại Betterment chia sẻ.

Charlotte, North Carolina, và Denver được khoanh vùng là ba khu vực trung tâm hàng đầu với tỷ suấtlợi nhuận nội bang hàng năm cao nhất, theo công ty nàynhận thấy.

Tăng giá tài sản chỉ là một trong các tiêu chí để xác định bạn sẽ kiếm được bao nhiêu từkhoản đầu tư khi bạn bán, Holeman nói.

“Yếu tố lớn nhất làmốiliên quan giữa việc những căn nhà đó giábao nhiêunhững gì bạn có thểcho thuê,” ông nói. “Đó là mối tương quangiữa ngôi nhà đó đắt giá bao nhiêu so với chi phí cho thuê”. 

Nguồn: CNBC

hotline

Let’s get in touch!