Mỹ tài trợ 42 triệu USD giúp nâng cao năng lực kinh tế tư nhân

Trong khuôn khổ thỏa thuận, USAID sẽ hỗ trợ kỹ thuật giúp các doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển của Việt Nam nâng cao năng lực kinh doanh.

(Ảnh minh họa. Phương Hoa/TTXVN)

Ngày 15/4, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tiến hành ký trực tuyến một thỏa thuận trị giá 42 triệu USD với mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh kinh tế của Việt Nam, thông qua tăng cường năng lực cạnh tranh của khu vực kinh tế tư nhân, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và các hệ sinh thái khởi nghiệp và củng cố nguồn nhân lực.

Trong khuôn khổ thỏa thuận, USAID sẽ hỗ trợ kỹ thuật giúp các doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển của Việt Nam nâng cao năng lực, như tạo môi trường thuận lợi để họ tiếp cận công nghệ giúp tăng cường năng lực cạnh tranh, kỹ năng quản lý doanh nghiệp và nguồn vốn. 

Với thỏa thuận này, hai bên kỳ vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa tinh thần khởi nghiệp kinh doanh, kết nối sâu rộng các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam với các tập đoàn, quỹ đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khác trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc tế. Bên cạnh đó, dự án cũng góp phần củng cố nguồn nhân lực chất lượng cao cần thiết cho một nền kinh tế vững mạnh dựa trên tri thức./.

Hạnh Nguyễn (VietnamPlus)
 

hotline

Let’s get in touch!