Mỹ tạm thời đóng cửa các Văn phòng liên quan đến di trú

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng khắp thế giới, để hạn chế sự lây lan của chủng virus này trong cộng đồng, các Cơ quan liên quan đến Di trú Mỹ đã tạm thời đóng cửa các Văn phòng tại Mỹ và Việt Nam. USIS Group thông báo thông tin cụ thể đến Quý Khách hàng như sau:

 

Văn phòng Sở di trú tại Mỹ (USCIS): Từ ngày 18/03/2020 đến ngày 01/04/2020, tạm thời đóng cửa các văn phòng di trú trên cả nước. Tuy nhiên, trong thời gian này, các chuyên viên của Sở vẫn tiếp tục làm việc mà không tiếp xúc trực tiếp với người dân, và vẫn giải quyết các công việc liên quan trong những trường hợp khẩn cấp. Việc tạm đóng cửa này cũng sẽ ảnh hưởng đến lịch lăn tay cho đơn I-829 và re-entry permit của khách hàng. Các văn phòng địa phương sẽ thông báo việc dời lịch hẹn cho những người đã nộp đơn.

Các văn phòng khu vực của USCIS sẽ gửi thông báo cho các đương đơn và người bảo lãnh với các cuộc hẹn đã được lên lịch và lễ tuyên thệ bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Văn phòng phụ trách tị nạn của USCIS sẽ gửi thông báo hủy phỏng vấn và tự động xếp lại lịch phỏng vấn cho diện tị nạn. Khi lịch phỏng vấn được xếp lại, đương đơn diện tị nạn sẽ nhận được thông báo phỏng vấn mới với giờ, ngày và địa điểm mới của buổi phỏng vấn. Khi USCIS trở lại hoạt động bình thường, các cuộc hẹn lấy vân tay sẽ được xếp lịch lại. Các đương đơn sẽ nhận được một thư báo lịch hẹn mới qua đường bưu điện. Các cá nhân đã có InfoPass hoặc cuộc hẹn khác đều phải lên lịch lại thông qua Trung tâm liên lạc của USCIS sau khi các văn phòng khu vực hoạt động lại. Vui lòng kiểm tra xem văn phòng khu vực gần bạn đã mở lại chưa trước khi liên hệ với Trung tâm liên lạc của USCIS.

Văn phòng Sở An Sinh Xã Hội tại Mỹ (SSA): Từ ngày 17/3/2020, tất cả các văn phòng An sinh xã hội tại Mỹ đóng cửa trên toàn quốc cho đến khi có thông báo mới nhất. Quyết định này nhằm phục vụ cho những người Mỹ lớn tuổi, những người có bệnh lý nền trong thời gian điều trị virus Covid-19. Tuy nhiên, SSA vẫn giải quyết các tình huống quan trọng và các dịch vụ online vẫn hoạt động bình thường. Như vậy, việc xin mã số an sinh xã hội cho các nhà đầu tư mới nhập cảnh sẽ bị trì hoãn, do việc này phải nộp đơn trực tiếp mà không thực hiện được qua online.

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam: Từ ngày 19/3/2020, tạm ngừng việc phỏng vấn cấp xét visa định cư và không định cư cho tất cả các khách hàng đã nộp đơn. Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19/3 trở đi sẽ bị huỷ cho đến khi có thông báo mới. Với các đơn xin visa thuộc diện không nhập cư, cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ sẽ “sắp xếp các cuộc hẹn/phỏng vấn mới sớm nhất có thể”. Trong trường hợp cần tới Mỹ khẩn cấp, người xin visa có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Với các đơn xin visa nhập cư, thông báo sẽ được cập nhật ngay khi các cơ quan này có thể bắt đầu quá trình xét duyệt visa trở lại. Cho đến lúc đó, nếu người xin visa đã lỡ cuộc hẹn phỏng vấn theo kế hoạch trước đây, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ sẽ có hướng dẫn về việc sắp xếp lại cuộc hẹn.

Để kịp thời thông báo những thông tin liên quan về di trú, USIS Group sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất đến khách hàng trên các phương tiện truyền thông của USIS.

hotline

Let’s get in touch!