Ngân hàng cho vay mua nhà khiếu nại cơ quan quản lý vì từ chối giúp đỡ họ bởi các yêu cầu hoãn thanh toán

Ngân hàng cho vay đang bị dồn dập bởi các yêu cầu từ chủ nhà để trì hoãn các khoản thanh toán hàng tháng của họ vì coronavirus buộc hàng triệu người mất việc. Tuy nhiên, nhà lập pháp lại cho rằng các ngân hàng cho vay không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào.

Các nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành đang trang cãi trong một cuộc chiến leo thang về ngôn từ có thể có tác động trên diện rộng đối với thị trường nhà ở quốc gia.

Tuần trước, Mark Calabria, giám đốc Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang, giám sát Fannie Mae và Freddie Mac, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC rằng cơ sở thanh khoản cho những ngân hàng này có thể cần thiết sau vài tháng – nhưng không phải bây giờ.

Dự luật cứu trợ coronavirus, mà Tổng thống Donald Trump đã ký ngày 27 tháng 3, tìm cách hạn chế thiệt hại kinh tế từ COVID-19. Nó có một điều khoản rằng tất cả những người vay với các khoản thế chấp được chính phủ hỗ trợ – được phép trì hoãn ít nhất 90 ngày thanh toán hàng tháng và có giá trị lên tới một năm.

Những ngân hàng này, thu tiền vay hàng tháng, vẫn được yêu cầu phải trả cho nhà đầu tư số tiền đó, cho dù người vay có trả hay không. Nhưng các yêu cầu này đã vượt con số 2 triệu, theo một báo cáo được công bố hôm thứ ba bởi Hiệp hội Ngân hàng thế chấp. Ngân hàng nói rằng họ rất cần sự giúp đỡ để thực hiện các khoản thanh toán đó.

Nguồn: CNBC

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger