NHÀ ĐẦU TƯ DIỆN EB-5 KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI LỆNH CẤM NHẬP CƯ 60 NGÀY CỦA TỔNG THỐNG MỸ

Ngày 23/4/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh tạm thời đình chỉ một phần hoạt động nhập cư vào Mỹ trong vòng 60 ngày nhằm bảo vệ việc làm cho lao động nước này trong đại dịch. 

Tổng thống Donald Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 21/4. Ảnh: AP

Theo thông tin từ USIS Group – Đơn vị tư vấn đầu tư định cư tốt nhất toàn cầu cho biết, những đối tượng sẽ bị ảnh hưởng và sẽ được miễn trừ bởi Sắc lệnh Hành chính này, cụ thể như sau: 
 

Những người và diện bảo lãnh bị ảnh hưởng: 
– Con bảo lãnh Cha Mẹ IR5 
– Cha Mẹ có Quốc tịch bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi F1
– Cha Mẹ có Quốc tịch bảo lãnh con có gia đình trên 21 tuổi F3
– Cha Mẹ Thẻ xanh bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi F2B
– Diện bảo lãnh anh em F4 
– Thường trú nhân bảo lãnh vợ/chồng F2A
– Diện dành cho những người có khả năng đặc biệt EB1

Những người và diện bảo lãnh được miễn trừ:
– Diện đầu tư EB-5 
– Vợ/Chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Công dân Mỹ CR1, IR1, IR2
– Bác sĩ, Y tá hay những chuyên gia y tế có thể mang vợ và con dưới 21 tuổi
– Vợ/chồng, Con cái của Lính Mỹ
– Những Người mà Chính phủ Mỹ mời qua với mục đích phục vụ cho Chính phủ. 

Ngoài ra, Sắc Lệnh cũng không ảnh hưởng đến khách du lịch, doanh nhân, lao động trình độ cao có visa không định cư hay visa du học. 

Đại diện của USIS Group giải thích thêm: “Diện đầu tư EB-5 là chương trình đầu tư di dân dành cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một dự án hoặc doanh nghiệp tại Mỹ, và được cấp thẻ xanh để trở thành thường trú nhân của Mỹ. Số tiền đầu tư yêu cầu của chương trình là 900,000USD và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ. Diện đầu tư này mang lại rất nhiều lợi ích về kinh tế và công việc làm cho nước Mỹ nên luôn được Chính phủ Mỹ ủng hộ mạnh mẽ”. 

Chương trình Đầu tư diện EB-5 của USIS Group luôn thu hút sự quan tâm của nhiều Nhà đầu tư.

Ảnh USIS Group

Trong tài khóa 2019, Mỹ đã cấp hơn 1 triệu thẻ xanh, một nửa trong số đó là cho các đối tượng có mối quan hệ gia đình gần gũi với những người đã là công dân Mỹ. 
Biện pháp cấm nhập cảnh này sẽ có thời hạn hiệu lực ít nhất là 60 ngày. Sau đó có thể được gia hạn thêm 60 ngày hoặc lâu hơn. Ông Trump cũng cho biết sẽ xem xét các dữ liệu kinh tế trước khi đưa ra quyết định kéo dài lệnh cấm, ngầm cho thấy một khi kinh tế Mỹ phục hồi mạnh mẽ, lệnh cấm nhập cảnh này sẽ được dỡ bỏ. 

Tổng thống Mỹ đã nhiều lần tìm cách ngăn chặn nhập cư kể từ thời điểm ông lên nắm quyền vào tháng 1/2017. Năm 2018, Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết tổng thống có quyền không cho một số nhóm đối tượng người nước ngoài nhất định nhập cảnh vào Mỹ nếu số này được xác định là nguy cơ an ninh. Đạo luật Di trú và Quốc tịch năm 1965 của Mỹ cũng cho phép tổng thống có quyền cấm người nước ngoài vào Mỹ nếu xác định số này “gây nguy hại” đến lợi ích của Mỹ. 

USIS GROUP tổng hợp

 

hotline

Let’s get in touch!