Những dự đoán thị trường nhà ở vào năm 2020 tại Mỹ

 

Cho dù bạn đang tìm mua hoặc bán một căn nhà vào năm 2020, bạn phải tìm hiểu tương lai sắp tới. Ở nhiều thị trường, người mua nhà tiếp tục cảm thấy thất vọng, vì tương đối ít nhà bán xuất hiện trên thị trường, không đáp ứng đủ nhu cầu. Việc giảm lãi suất thấp giúp nhiều người có khả năng mua nhà, nhưng nỗi lo sợ suy thoái kinh tế và mong muốn bảo đảm tài chính khiến họ ngần ngại quyết định.

Đây là những dự doán từ thị trường nhà ở vào năm 2020.

Đối với người mua

Vào đầu năm 2019, lãi suất tăng khiến nhiều người mua nhà tạm dừng kế hoạch của họ. Để đảm bảo thị trường vẫn hoạt động mạnh, những tổ chức cho vay thế chấp đã hạ lãi suất của họ, trung bình, dưới 4% kể từ tháng 5 đối với các khoản vay cố định trong 30 năm, theo Freddie Mac. Họ dự kiến lãi suất ​​sẽ vẫn ở mức thấp trong suốt năm 2020.
Tuy nhiên, một số người mua nhà lo ngại về tương lai của nền kinh tế và khả năng thanh toán của họ. Các nhà kinh tế dự đoán phần lớn suy thoái kinh tế vẫn là một chuyện xa vời và không được dự kiến ​​cho đến năm 2021 hoặc xa hơn. Nhưng những lo ngại về nền kinh tế không ức chế thị trường nhà đất một cách đáng kể, hoặc ít nhất là trong tương lai gần nhất. Tiền lãi thấp và cơ hội mua nhà bây giờ sẽ đủ khích lệ cho người mua nhà. “Một khi họ thấy giá tăng, họ sẽ cảm nhận được nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội này”, Daryl Fairweather, nhà kinh tế trưởng cho môi giới bất động sản quốc gia Redfin, nói.  

Đối với người bán

Người bán nhà có thể sẽ được hưởng lợi từ số lượng lớn người mua được khuyến khích bởi lãi suất thấp, và giá nhà dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng tăng. Nhưng không hy vọng bất kỳ vụ nổ bong bóng nhà trên quy mô lớn như những năm trước. “Tôi không mong đợi giá nhà tăng sẽ là một câu chuyện đáng kể vào năm 2020, nhưng chúng ta vẫn sẽ thấy sự tăng trưởng về giá nhà như những gì chúng ta đã từng thấy, Ryan Gorman, chủ tịch và CEO của Coldwell Banker NRT, nói.  Tuy nhiên, dự kiến ​​sẽ không có nhiều người bán vào năm 2020. Nhiều chủ nhà được hưởng tiền lãi suất vay thấp không cần thiết phải di chuyển. Thêm vào đó, thế hệ lớn tuổi dường như muốn ở lại nghỉ hưu tại ngôi nhà cũ của họ thay vì thu nhỏ hoặc chuyển đến các cơ sở nghỉ hưu. 

Đối với việc xây dựng các khu nhà mới

Với số lượng người mua nhà ngày càng tăng và số lượng người bán nhà giảm lại, giải pháp duy nhất là xây dựng nhà mới, vốn đã thiếu sản xuất kể từ suy thoái kinh tế. Mặc dù xây dựng nhà mới dường như đang tăng lên, nhưng nó vẫn không thể đáp ứng nhu cầu nhà ở. Xây dựng nhà ở mới vẫn sẽ là một bước đầu tư có lợi nhuận cao trong những năm tiếp theo, đặc biệt là 2020.

Đối với việc cho thuê

Giá thuê vẫn dự kiến ​​sẽ tăng trong suốt cả năm. Zillow dự đoán giá thuê sẽ tăng nhanh từ đầu năm đến hết mùa xuân, nhưng sẽ chậm lại mức tăng trưởng 2% so với năm trước vào cuối năm 2020. Hy vọng sẽ thấy giá cho thuê tăng nhanh hơn ở những khu vực đang chứng kiến ​​sự gia tăng dân số đáng kể dựa trên nhu cầu tăng, như Myrtle Beach, South Carolina và Fort Myers, Florida. Tuy nhiên, tại các khu vực của Hoa Kỳ nơi giá nhà phải chăng, nhiều người sẽ chọn mua, vì vậy tăng trưởng tiền thuê có thể sẽ ít đáng kể hơn.

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger