Những ngành nghề lên ngôi trong thời đại dịch

Trang web việc làm Glassdoor của Mỹ đã công bố bản báo cáo “Nghiên cứu xu hướng tuyển dụng” mới nhất, cho thấy các ngành nghề đang có nhu cầu về nhân sự cao nhất hiện nay.

Ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Sự lây lan nhanh chóng của Covid-19 dẫn đến gia tăng nhu cầu đột biến đối với một số ngành nghề nhất định. Trang web việc làm Glassdoor của Mỹ đã công bố bản báo cáo “Nghiên cứu xu hướng tuyển dụng” mới nhất, cho thấy các ngành nghề đang có nhu cầu về nhân sự cao nhất hiện nay. Ảnh: Getty Images.

Theo báo cáo, những vị trí liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang có xu hướng tuyển dụng tăng cao. Theo New York Times, các bệnh viện trên khắp nước Mỹ đang chạy đua để đối phó với Covid-19. Số lượng nhân viên y tế thiếu hụt nghiêm trọng. Glassdoor ghi nhận nhiều bài đăng tìm kiếm vị trí y tá tại bệnh viện, sân bay, căn cứ quân sự. Italy cũng rơi vào tình trạng thiếu hụt, chính phủ nước này phải mời bác sĩ nghỉ hưu quay lại làm việc và tuyển thêm 20.000 nhân viên y tế. Tình trạng tương tự cũng được ghi nhận tại Trung Quốc và Hàn Quốc. Ảnh: Getty Images.

Glassdoor cho biết chuyên gia phân tích dữ liệu cũng được tuyển dụng nhiều trong mùa dịch. Các công ty đang tìm kiếm vị trí nhân viên tìm hiểu và phân tích dữ liệu liên quan đến sự bùng phát của Covid-19. Công việc đòi hỏi ứng viên có tư duy phân tích, chú ý đến chi tiết, không nhất thiết phải có bằng cử nhân. Những dữ liệu đưa ra đóng vai trò quan trọng, giúp các nhà đầu tư hiểu mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. Từ đó đưa ra các giải pháp đối phó, nhằm giảm thiểu tác động đến nền kinh tế, theo Marketwatch. Ảnh: Getty Images.

Theo Glassdoor, các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu và thử nghiệm các dữ liệu phòng thí nghiệm liên quan đến virus corona chủng mới. Những nghiên cứu này giúp đưa ra phân tích chi tiết về bản chất của virus, từ đó phát minh ra các loại vắc-xin đẩy lùi dịch bệnh. Do vậy, tỷ lệ tuyển dụng của ngành nghề này đang tăng cao. Ảnh: Hero Images.

Ngoài các công việc liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu y tế và hỗ trợ bệnh nhân, Glassdoor nhận thấy sự gia tăng nhu cầu tuyển dụng chuyên gia chia sẻ tin tức và truyền thông. Vị trí này đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt tin tức liên quan đến dịch bệnh và đưa ra những lời khuyên đúng đắn tới độc giả bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ảnh: Getty Images.

Thu Hằng – Theo News.zing.vn

hotline

Let’s get in touch!