Ông Trump kêu gọi các bang của Mỹ dỡ bỏ hạn chế càng sớm càng tốt

Tại buổi họp báo hôm thứ Hai (27/4) ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyến nghị chính quyền các bang của nước này dỡ bỏ các hạn chế cách ly càng sớm càng tốt, nhưng phải đảm bảo không gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dân. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Vườn Hồng, Nhà Trắng ngày 27/4. ẢNh: Reuters.

“Chúng tôi muốn các bang gỡ bỏ hạn chế, chúng tôi khuyên họ nên làm điều đó càng sớm càng tốt, nhưng theo cách an toàn. Chúng tôi muốn mọi người được an toàn”, nhà lãnh đạo Mỹ nói.

Đồng thời, theo ông Trump, nhiều bang có thể bắt đầu cho phép các trường học đón học sinh trở lại học tập. 

“Tôi nghĩ rằng mọi chuyện sẽ ổn, bởi vì, như đã thấy, về tác động của loại virus độc hại này đối với những người trẻ tuổi, rõ ràng, mọi thứ đang diễn ra rất tốt”, tổng thống Mỹ nói.
Trước đó vào ngày 16/4, ông Trump cũng từng tuyên bố, các nhà chức trách Mỹ đang bắt tay vào xây dựng kế hoạch mở cửa đất nước trở lại. Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, các thống đốc sẽ có quyền quyết định thời gỡ bỏ các hạn chế, vì tình hình ở mỗi bang là khác nhau.

Hiện tại, chỉ có các cửa hàng nhu yếu phẩm và hiệu thuốc đang được phép hoạt động tại Mỹ. Nhà hàng và quán cà phê chỉ chấp nhận giao hàng. Phòng tập thể dục, bảo tàng, tổ chức giáo dục, rạp chiếu phim và nhà hát phải đóng cửa. 

Cũng vào hôm thứ Hai (27/4), Nhà Trắng đã công bố các bản kế hoạch mới nhằm hỗ trợ các chính quyền địa phương tăng năng lực xét nghiệm.

“Để hỗ trợ các bang, chúng tôi giới thiệu kế hoạch xét nghiệm và chương trình phản ứng nhanh”, ông Trump nói và tuyên bố, tại Mỹ “chương trình xét nghiệm đang diễn ra rất tốt, không có ai phàn nàn gì”. 

Tổng thống Mỹ cũng cho biết thêm, chính quyền liên bang dự định tăng cường tiến hành xét nghiệm phân khúc dân số người Mỹ gốc Phi và gốc Mỹ Latinh. 

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, tại Mỹ đã ghi nhận hơn 988.000 ca nhiễm Covid-19 với 56.000 ca tử vong. Trong đó, New York chiếm nhiều ca bệnh nhất với gần 30% tổng số ca toàn quốc, tiếp đến là New Jersey.

Quỳnh Lê – Theo Tinnhanhchungkhoan

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger