PHỐ WALL KHỞI SẮC NHỜ CỔ PHIẾU CÔNG NGHỆ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm khi nhà đầu tư chờ đợi gói kích thích mới và kỳ vọng vào kết quả quý II tích cực của nhiều doanh nghiệp.

Kết thúc phiên giao dịch 27/7, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,4% lên 26.584 điểm. S&P 500 có thêm 0,7% lên 3.239 điểm. Nasdaq Composite tăng tới 1,7% lên 10.536 điểm.

Đà tăng của thị trường được hỗ trợ bởi nhóm cổ phiếu công nghệ. Cổ phiếu Apple tăng 2,3%. Amazon tăng 1,5% sau khi một số chuyên gia phân tích nâng giá mục tiêu của mã này. Các cổ phiếu công nghệ khác, như Facebook, Netflix hay Alphabet, cũng đồng loạt đi lên.

Tâm lý thị trường được hỗ trợ sau khi Chính phủ Mỹ phân bổ thêm 472 triệu USD cho việc nghiên cứu vaccine chống Covid-19 của Moderna. Cổ phiếu công ty này đã tăng tới 9,2%.

Phố Wall khởi sắc cùng lúc với việc giá vàng lập đỉnh mới. Giá vàng tương lai đã chạm đỉnh 1.941 USD một ounce trong phiên và chốt phiên tăng 1,8% lên 1.931 USD. Diễn biến phiên đầu tuần cũng nới rộng biên độ tăng từ đầu năm của kim loại quý này lên hơn 26% – mạnh nhất kể từ năm 2010.

“Vàng có lẽ đang cảnh báo chúng ta. Tuy nhiên, thị trường vẫn tiếp tục tăng”, JJ Kinahan, chiến lược gia trưởng tại TD Ameritrade, nhận xét. Kinahan cho rằng đà tăng của kim loại quý này được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm và chỉ số VIX tăng: “Khi hai chỉ số này còn hỗ trợ, vàng có thể vẫn chưa chạm đỉnh đâu”.

Chỉ số theo dõi biến động CBOE (VIX) – thước đo sự sợ hãi trên Phố Wall – hôm qua lùi xuống dưới mốc 25. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm không đổi ở mức 0,59%.

Tuần này được dự báo sẽ là một trong những tuần bận rộn khi nhiều doanh nghiệp lớn như McDonald’s, Pfizer, Alphabet, Apple hay AMD công bố kết quả kinh doanh quý II. Cho đến phiên đầu tuần, 130 công ty trong S&P 500 đã báo cáo lợi nhuận, với 80% cao hơn dự báo. Tuy nhiên, tổng lợi nhuận của nhóm S&P 500 đã giảm 40% so với cùng kỳ năm trước khi Covid-19 tác động tiêu cực đến lợi nhuận doanh nghiệp.

Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã công bố đề xuất gói kích thích 1.000 tỷ USD. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cuối tuần trước cho biết ông hy vọng đề xuất này nhận được sự ủng hộ từ cả hai đảng.

Minh Sơn (theo CNBC)

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger