Phố Wall tăng mạnh nhờ cổ phiếu năng lượng

Chứng khoán Mỹ đi lên khi nhà đầu tư hướng về cổ phiếu có tính chu kỳ, trong khi nhóm công nghệ tiếp tục đi xuống.

Kết thúc phiên 14/7, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng gần 557 điểm (2,1%) lên 26.642 điểm. Đây là phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp của DJIA, với biên độ tốt nhất kể từ cuối tháng 6. S&P 500 cũng tăng 1,3% lên 3.197 điểm, còn Nasdaq Composite có thêm gần 1% lên 10.488 điểm.

Caterpillar là cổ phiếu có kết quả tốt nhất trong Dow Jones, khi tăng hơn 4%. Exxon Mobil và Chevron cùng tăng hơn 3%. Boeing có thêm 2,5%. Trong các nhóm ngành thuộc S&P 500, năng lượng tăng tới 3,6%, còn vật liệu và công nghiệp tăng hơn 2%.

Tâm lý thị trường được cải thiện sau khi bang Florida cho biết số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày thấp hơn mức bình quân một tuần. Tỷ lệ nhiễm Covid-19 trong ngày của bang California cũng giảm nhẹ so với ngày 13/7.

Dù vậy, nhóm cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn tiếp tục đi xuống, dù được nhà đầu tư đánh giá sẽ hưởng lợi khi diễn biến dịch phức tạp. Cổ phiếu Amazon và Netflix lần lượt giảm 0,6% và 0,1%. Alphabet tăng nhẹ 0,6% sau khi đã giảm trong phần lớn thời gian của phiên.

“Chúng ta có thể đã quá lạm dụng chiến lược giao dịch mà bỏ qua tính chu kỳ của cổ phiếu”, Art Hogan, chiến lược gia trưởng tại National Securities, đánh giá.

Trong phiên đầu tuần, Nasdaq Composite đã tăng gần 2% lên mức kỷ lục mới trước khi khép phiên giảm hơn 2%. Bespoke Investment Group chỉ ra rằng phiên giao dịch ngày 13/7 là lần thứ 3 kể từ năm 1985 chỉ số này chạm đỉnh phiên trước khi chốt lại mất hơn 1%.

Minh Sơn (theo CNBC)

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger