Tác động của Corona với bất động sản vẫn chưa đáng kể?

Lou Izzo, nhà môi giới và chủ sở hữu bất động sản quốc tế của Select Sotheby tại Saratoga Springs (New York) cho biết dịch bệnh rõ ràng là một chủ đề nóng. “Có vẻ như ở mọi nơi tôi đến, Corona là tít báo hàng đầu và nhận được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, chúng tôi không thấy một tác động đáng kể nào trong hành vi của người mua hoặc người bán tại thời điểm này. Có vẻ quá sớm để khẳng định, nhưng hiện tại những khách hàng của chúng tôi vẫn tham gia vào quá trình mua bán bất động sản”.

Audrey Ross, nhà môi giới của Compass Florida có trụ sở tại Miami, nhận thấy rằng Corana “chắc chắn là ưu tiên hàng đầu, nhưng chúng tôi đã rất bận rộn mở cửa các ngôi nhà mới vào cuối tuần qua và tại thời điểm này, tôi sẽ nói rằng hoạt động kinh doanh vẫn bình thường đối với các mặt hàng xa xỉ”.

Cô giải thích rằng mọi người đang nói về dịch bệnh, nhưng cho đến nay, bất kỳ mối quan tâm cụ thể nào về việc bán lại tài sản hoặc liệu người bán không muốn người mua tiềm năng đến nhà của họ để tham quan vẫn chưa xuất hiện.

Staci Donegan, nhà môi giới liên kết Seabolt Real Estate ở Savannah, (Georgia) cho biết cô đang chứng kiến ​​nhiều hoạt động hơn ở các phân khúc thấp hơn do lãi suất giảm. “Tôi đã có một nhà đầu tư đang xem xét một tài sản đầu tư và vẫn đề cập đến mối quan tâm về Corona, nhưng họ cũng cho rằng tác động đến du lịch ở Savannah sẽ là tạm thời nếu có. Tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng đáng kể như các thị trường khác, nhưng chúng tôi chắc chắn đang chuẩn bị cho mình”.

Đại lý bất động sản Steven Gottlieb của Warburg Realty tin rằng mọi người sẽ tiếp tục quay lại với cuộc sống hàng ngày của họ trong mùa mua nhà vào mùa xuân.

“Nếu anh ta cần hoặc muốn di chuyển, họ có khả năng sẽ làm điều đó dù có Corona hay không. Ở thời điểm này, Corona vẫn như một khái niệm xa vời, nhưng trong những tuần tới, nếu thực sự có một đại dịch lan rộng, tôi nghĩ rằng lưu lượng khách hàng sẽ là điều đầu tiên bị ảnh hưởng. Chúng tôi đang giữ một chai nước rửa tay phía trước để khi mọi người bước vào ngôi nhà của chúng tôi cảm thấy thoải mái”.

Gottlieb nói thêm khách hàng của anh đã không thực sự quan tâm đến Corona. “Vì vậy, may mắn thay, tôi không phải thực sự phân tích làm thế nào điều này có thể ảnh hưởng đến thị trường. Nhưng trong những tuần tới, tôi nghĩ rằng đây có thể là một mối quan tâm thực sự và là điều mà tất cả các đại lý bất động sản sẽ cần phải giải quyết”.

Theo Bảo Đình (Trích CafeLand)

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger