Tại sao bạn nên bán nhà vào năm 2020

 

Thị trường nhà đất có thể không nóng như những năm trước, nhưng bán bây giờ có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn.

Một số người dự đoán rằng năm 2020 sẽ là một năm kỷ lục về giá bán nhà. Nhưng tương đối mà nói, năm 2020 có thể là thời điểm tốt nhất để đưa ngôi nhà của bạn ra thị trường. Nếu bạn đã mua căn nhà của mình trong vài năm qua, vẫn thích nó và không muốn chia tay với nó, hãy tiếp tục và chờ thêm năm năm nữa trước khi xem xét lại ý nghĩ bán. Nhưng nếu bạn đang cân nhắc các lựa chọn của mình để bán và đang cân nhắc bán trong năm nay hoặc năm tới, thì đừng chơi trò chơi chờ đợi.

Dưới đây là bốn lý do để bán căn nhà của bạn vào năm 2020:

1. Người mua mới vẫn tham gia thị trường

Làn sóng lớn nhất của người mua nhà sẽ tiếp tục là millennials (những người đang tới 30 tuổi), chủ yếu là người mua nhà lần đầu. Nhưng tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể thấy thế hệ người lớn trẻ nhất cũng bắt đầu mua nhà. Các thành viên của Thế hệ Z, sinh từ năm 1996 đến 2010, phần lớn vẫn còn quá trẻ để chiếm một phần đáng kể trong thị trường người mua nhà.

2. Lãi suất dự kiến ​​sẽ vẫn thấp

Lãi suất dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức thấp trong suốt năm 2020, điều này sẽ giúp những người mua mới có được nguồn tài chính cho lần mua nhà đầu tiên của họ. Cục Dự trữ Liên bang đã giữ nguyên lãi suất vào tháng 12 năm 2019 với phạm vi mục tiêu từ 1,5% đến 1,75% và lưu ý ý định giữ lãi suất như trong suốt năm 2020.

3. Bạn có vốn chủ sở hữu cao

Nếu bạn đã ở trong nhà hơn một vài năm, bạn đã xây dựng vốn chủ sở hữu khi giá trị tài sản tăng lên. Bạn càng có nhiều vốn chủ sở hữu trong nhà, bạn càng thấy nhiều lợi nhuận khi bán tài sản. Điều đó có thể được sử dụng cho khoản thanh toán cho ngôi nhà lớn hơn tiếp theo của bạn, các chi phí hoặc tiết kiệm khác. Đặc biệt đối với những người đã mua nhà sau thời kì suy thoái, họ có một thời cơ tốt nhất để bán ngay bây giờ, chuyên gia Stewart Stewart nói.

4. Dự đoán năm 2021 sẽ là một năm nhiều biến động

Theo khảo sát của Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia cho tháng 12 năm 2019, không ai trong số 53 nhà dự báo chuyên nghiệp được khảo sát dự kiến ​​sẽ có một cuộc suy thoái vào năm 2020, mặc dù tăng trưởng GDP dự kiến ​​sẽ chậm lại. Mặt khác, năm 2021 là một câu chuyện khác: Những người được hỏi ước tính 66% khả năng suy thoái bắt đầu từ giữa năm 2021.

Hãy nhớ rằng bạn vẫn còn thời gian vào năm 2020 để thực hiện các nâng cấp cần thiết cho ngôi nhà của mình, chuẩn bị cho việc chuyển nhà và mua một ngôi nhà khác tốt, hơn phù hợp hơn. Hãy bắt đầu chuẩn bị ngay bây giờ.

 

hotline

Let’s get in touch!