Tiền lãi xuống mức thấp kỷ lục, nhưng người mua nhà có thể phải đối mặt với một trận chiến khó khăn để đạt được điều đó

 

Tiền lãi cố định cho cho nợ 30 năm không thay đổi trong tuần qua, ở mức 3,33%, thời điểm này năm trước là 4,12%. Nhưng những thăng trầm kể từ đầu năm đã tạo ra những thách thức cho những người muốn vay tiền để mua nhà.

Mức trung bình lãi suất Federal đưa ra có thể không hoàn toàn phù hợp với những gì người mua nhà nhìn thấy. Loại hình thức cho vay mà bạn đang nhận được sẽ dẫn đến các mức lãi suất khác nhau.  

Nhưng các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến lãi suất cho vay. Có rất nhiều biến động trên thị trường nói chung. Trên thị trường chứng khoán, dao động lên xuống tùy theo thời gian trong ngày, và điều đó cũng đúng trong thị trường nợ vay mua nhà thế chấp.

Các trái phiếu dựa trên nợ cho vay đặc biệt không ổn định, và lợi tức từ những trái phiếu này giúp ngân hàng xác định lãi suất cho vay đối với các khoản vay mà họ đưa ra.

Các công ty cho vay cũng đang phải đối mặt với vấn đề công việc quá nhiều, có thể ảnh hưởng đến giá cả và tính sẵn có của các khoản vay. Lãi suất thấp kỷ lục có nghĩa là những người cho vay đang phải vật lộn với nhu cầu vay rất lớn vào thời điểm này mà họ cũng phải thích nghi với việc thực hiện công việc từ xa ở nhà.

Trong khi đó, các công ty quản lý nợ cũng đang phải đối phó với một lượng lớn yêu cầu từ những người vay mua nhà đang tìm kiếm sự trợ giúp, hoặc tạm dừng việc thanh toán tiền nhà. Dự luật kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la đảm bảo rằng bất kỳ chủ sở hữu nhà nào có thế chấp được liên bang hỗ trợ đều có thể trì hoãn các khoản thanh toán cho khoản vay của họ tới một năm.

Do đó, những công ty quản lý nợ nhà đang phải đối mặt với khủng hoảng tiền mặt lớn, vì họ phải tiếp tục thanh toán mỗi tháng cho các nhà đầu tư sở hữu những khoản vay đó.

Mối đe dọa của việc bỏ qua các khoản thanh toán cũng tiềm ẩn rủi ro lớn đối với người cho vay, dẫn đến sự hạn chế, cho vay chặt chẽ hơn và hoạt động ít hơn đối với các khoản vay không phải từ các công ty hoặc các khoản vay rủi ro cao.  

Vì vậy, đối với những người vẫn đang muốn tìm mua một căn nhà ngay bây giờ, việc đảm bảo lãi suất thấp có thể đã trở nên khó khăn. 

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger