Tiền lời mua nhà xuống mức thấp nhất trong vòng 8 năm, bởi nỗi sợ Coronavirus

  • Hôm thứ Hai, tiền lời của khoản nợ có thế chấp cố định 30 năm là 3,34%, giảm từ mức 3,42% trong tuần trước. Đó là gần mức thấp nhất trong 8 năm.
  • Tiền lời đẩy xuống thấp theo chiều hướng tín hiệu của Kho bạc Hoa Kỳ, vốn giảm mạnh khi các nhà đầu tư đổ xô vào cái gọi là tài sản an toàn trong bối cảnh lo ngại rằng coronavirus sẽ làm chậm tăng trưởng toàn cầu.

  • Mức tiền lời thấp hơn cho người mua nhà tiềm năng hoặc những người muốn tái cơ cấu nợ cũng có thể giúp thúc đẩy thị trường nhà ở đã từng có dấu hiệu giảm nhiệt ở Mỹ.

 

Nỗi sợ hãi của coronavirus đã đè nặng lên cổ phiếu, lãi suất trái phiếu và thậm chí cả lãi suất nợ mua nhà có thế chấp của Mỹ. Hôm thứ Hai, tiền lời của khoản nợ có thế chấp cố định 30 năm là 3,34%, giảm từ mức 3,42% trong tuần trước. Nếu tỷ lệ giữ lâu trong hơn một ngày, nó sẽ là mức thấp nhất trong 8 năm trở lại. Hôm thứ ba, lợi suất trái phiếu kho bạc 30 năm của Mỹ vẫn ở mức 1,8%, mức thấp kỷ lục, trong khi lợi suất 10 năm giảm xuống 1,37%, mức thấp nhất kể từ năm 2012.

Đó có thể là một điều tốt, khi thúc đẩy tăng trưởng thị trường nhà ở đã từng rất nóng và đang có dấu hiệu hạ nhiệt, vốn là một trong những lĩnh vực hoạt động tốt nhất của nền kinh tế Mỹ.

Tiền lời xuống thấp hơn do dịch bệnh gây ra chỉ có tác dụng ngắn hạn tới thị trường nhà đất, miễn là coronavirus không có tác động quá mạnh đến nền kinh tế thế giới, hoặc làm người mua không muốn đi ra ngoài và xem nhà.

Ngoài ra, lãi suất cho nợ có thế chấp giảm có thể dẫn đến gia tăng trong tái cơ cấu nợ, vì các chủ nhà đủ điều kiện tìm cách giảm tiền nhà hàng tháng của họ. Tính đến ngày 19 tháng 2, các đơn xin tái cơ cấu nợ cho cao hơn 165% so với một năm trước, theo Hiệp hội Ngân hàng Nợ Nhà. Số tiền dư ra sau khi tái cơ cấu nợ có thể được dùng cho những việc khác.

hotline

Let’s get in touch!