ĐÀM PHÁN BẤT ĐỘNG SẢN MỸ - CÁI NHÌN SÂU SẮC TỪ CHUYÊN GIA

Chuyên đề: Tin thị trường Mỹ

Trong lĩnh vực năng động của thị trường bất động sản Thành phố New York, các cuộc đàm phán có thể vừa ly kỳ vừa khó khăn.

Jason Christie là Nhà môi giới bất động sản bán hàng quốc tế, được cấp phép với hơn 15 năm kinh nghiệm tại Mỹ. Ngoài ra, ông còn xây dựng hai doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la ngay từ đầu. Với tư cách là khách mời trên podcast Đàm phán bất cứ điều gì, Jason đi sâu vào sự phức tạp của các cuộc đàm phán có mức đặt cược cao và nêu bật những lời khuyên tốt nhất của anh ấy để đạt được thành công trong kinh doanh, đặc biệt là trong ngành bất động sản.

Kỹ thuật quản lý cảm xúc bản thân

Các cuộc đàm phán trong bối cảnh bất động sản cạnh tranh, đặc biệt là ở Thành phố New York, thường liên quan đến những cá tính mạnh mẽ và cái tôi thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Christie nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thừa nhận động lực của cái tôi trong khi vẫn giữ vững lập trường. Ông ủng hộ việc chấp nhận quan điểm cho rằng, trong các cuộc đàm phán, cái tôi của bạn không phải là bạn của bạn. Tập trung vào bức tranh lớn hơn và mục tiêu cuối cùng là đạt được thỏa thuận cùng có lợi. Bằng cách rút lui khỏi các cuộc tranh cãi cá nhân, các nhà đàm phán có thể nuôi dưỡng bầu không khí hợp tác, mở đường cho các cuộc thảo luận hiệu quả.

Cân bằng giá trị và mong muốn của khách hàng

Thị trường bất động sản NYC nổi tiếng với sự đa dạng, cả về tài sản và con người. Cân bằng các giá trị cá nhân với mong muốn của khách hàng có thể là một việc khó khăn. Christie nhấn mạnh tầm quan trọng của việc điều chỉnh các giá trị của bạn với mục tiêu của khách hàng trong khi vẫn đảm bảo tính chính trực về mặt đạo đức. Ông đề nghị tham gia vào các cuộc trò chuyện cởi mở với khách hàng để xác định các ưu tiên của họ, từ đó tạo ra một tình huống đôi bên cùng có lợi, tôn trọng lợi ích của cả hai bên.

Sức mạnh của tín hiệu giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể

Giao tiếp hiệu quả không chỉ bằng lời nói mà còn bao gồm tín hiệu giọng nói và ngôn ngữ cơ thể. Trong một cuộc đàm phán có nhịp độ nhanh, Christie khuyên bạn nên quan sát kỹ lưỡng những tín hiệu phi ngôn ngữ này. Những thay đổi tinh tế trong giọng điệu, nhịp độ và ngôn ngữ cơ thể có thể tiết lộ những cảm xúc tiềm ẩn và định hướng phản ứng cũng như sự tò mò của bạn. Hòa hợp với những tín hiệu này sẽ giúp bạn điều hướng các cuộc đàm phán một cách khéo léo và đồng cảm hơn, nuôi dưỡng niềm tin và mối quan hệ.

Thông tin chuyên sâu bổ sung

Ngoài lời khuyên của chuyên gia do Christie cung cấp, sau đây là một số điều khác cần lưu ý khi chuẩn bị bước vào thế giới đàm phán kinh doanh có rủi ro cao. Những chiến thuật này cũng có thể được áp dụng cho những cuộc trò chuyện khó khăn trong cuộc sống cá nhân của bạn.

Sức mạnh của quyền sở hữu và trách nhiệm giải trình

Quyền sở hữu và trách nhiệm giải trình là mấu chốt trong giải quyết xung đột. Bằng cách thừa nhận vai trò của mình trong bất kỳ sự hiểu lầm nào và nhận trách nhiệm về nó, bạn sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi cho cuộc đối thoại cởi mở. Cách tiếp cận này trao quyền cho tất cả các bên hợp tác để tìm ra giải pháp thiết thực.

Giá trị đồng cảm của sự tò mò

Hiểu và giải quyết cảm xúc đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán thành công. Khuôn khổ đồng cảm của sự tò mò giúp bạn đặt những câu hỏi giúp khám phá những cảm xúc tiềm ẩn thúc đẩy lập trường của đối tác.

Xin nhắc lại, đây là các bước của phương pháp này:

Bước 1: Thừa nhận cảm xúc

Ghi nhận và xác thực những gì người khác đang nói bằng cách lắng nghe cẩn thận những gì được nói và sau đó tóm tắt theo khả năng tốt nhất của bạn.

Ví dụ: “Dựa trên những gì bạn vừa nói, có vẻ như đây là một tình huống thực sự khiến bạn khó chịu”.

Bước 2: Tò mò với lòng trắc ẩn

Với bước này, bạn đang muốn tìm hiểu thêm về những gì đối tác trò chuyện của bạn đang cảm thấy về mặt cảm xúc hoặc cần từ cuộc trò chuyện. Chìa khóa ở đây là sử dụng giọng điệu cảm thông, đồng thời đặt những câu hỏi mở và sử dụng những câu nói mở.

Ví dụ (bắt đầu cuộc trò chuyện):

“Bạn nghĩ gì về tình huống này?”

“Hãy cho tôi biết quan điểm của bạn.”

Ví dụ (khi cuộc trò chuyện diễn ra):

“Xem xét tính chất nhạy cảm về thời gian của tình huống, làm cách nào chúng tôi có thể cung cấp giải pháp này trong khung thời gian 3 tuần mà bạn đề xuất?”

Bước 3: Giải quyết vấn đề chung

Đây là lúc bạn tận dụng các bước một và hai để cùng nhau giải quyết xung đột chính và (lý tưởng nhất là) xác định một giải pháp đôi bên cùng có lợi.

Bạn có thể bắt đầu quá trình này bằng cách hỏi, “Điều gì cần xảy ra để ____.”

Một lựa chọn khác là nêu rõ đề xuất hoặc giải pháp mà bạn đề xuất, phác thảo xem nó mang lại lợi ích chung như thế nào và sau đó yêu cầu đối tác chia sẻ suy nghĩ của họ.

Cách tiếp cận đồng cảm này không chỉ làm giảm căng thẳng mà còn đặt nền tảng cho các giải pháp đồng cảm.

3. Tầm quan trọng của việc tự huấn luyện và tìm kiếm sự hỗ trợ

Đàm phán là một kỹ năng đòi hỏi sự phát triển liên tục. Tập phim nêu bật giá trị của việc tự huấn luyện và tìm kiếm sự hỗ trợ để phát triển cá nhân. Tham gia vào việc xem xét nội tâm và tìm kiếm sự hướng dẫn từ người cố vấn hoặc huấn luyện viên có thể mang lại những góc nhìn mới mẻ và nâng cao khả năng đàm phán theo thời gian.

Nguồn: Forbes

Tin thị trường Mỹ Liên quan
INVESTORS CLUB ĐỔI TÊN THÀNH INVESTOR CAPITAL
  • September 27, 2023
Câu Lạc Bộ Các Nhà Đầu Tư trở lại thị trường Mỹ vớ...
Chứng khoán kéo tài sản các gia đình Mỹ lên kỷ lục
  • September 12, 2023
Thị trường chứng khoán khởi sắc giúp tài sản của ...
MỸ - CÔ GÁI 32 TUỔI MANG VỀ 3 TRIỆU USD NHỜ KINH DOANH AIRBNB
  • September 08, 2023
Inlow, cô gái 32 tuổi ở Mỹ đã biến công việc...
GIÁ NHÀ Ở MỸ HẠ NHIỆT VỚI TỐC ĐỘ KỶ LỤC TRONG NỬA ĐẦU NĂM 2023
  • September 07, 2023
Giá nhà vẫn cao hơn so với một năm trước, nhưng mức tăng...
CƠ HỘI NÀO CHO NHÀ ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG THUÊ NHÀ NGẮN HẠN
  • August 30, 2023
Kể từ sau đại dịch, thói quen cũng như quan điểm sống của đại đ...