Tổng thống Trump cảm ơn Việt Nam hợp tác với Mỹ đối phó COVID-19​

Tổng thống Trump gửi lời cám ơn sau khi Việt Nam chuyển 450.000 bộ đồ bảo hộ cá nhân sang Mỹ trong nỗ lực hợp tác chống COVID-19.
“Sáng nay, 450.000 bộ đồ bảo hộ đã hạ cánh xuống Dallas, Texas. Điều này có được là nhờ quan hệ đối tác giữa 2 công ty lớn của Mỹ – DuPont và FedEx – và những người bạn ở Việt Nam. Xin cảm ơn”, ông Trump viết trên Twitter cách đây ít giờ. 

Tổng thống Trump cảm ơn Việt Nam trên Twitter. (Ảnh chụp màn hình)

Đây là chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam. Các lô hàng sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống COVID-19 tại Mỹ.

Chính phủ Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống COVID-19. Kể từ khi dịch bệnh bắt đầu, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn tiến của COVID-19. 

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết, đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Mỹ. 

Đồ bảo hộ cá nhân của Việt Nam tới Mỹ tối qua.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết chuyến hàng này là minh chứng cho sức mạnh của quan hệ đối tác Mỹ-Việt Nam.
SONG HY – VTC.VN
 

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger