TT Trump dọa áp thuế 1.000 tỷ USD với hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng đe dọa sẽ đánh thuế nhằm vào Bắc Kinh khi ông khẳng định đã xem bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 liên quan tới phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Ngày 30/4, trả lời trong một cuộc phỏng vấn, Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa áp thuế quan mới lên hàng hóa Trung Quốc sau khi tuyên bố có bằng chứng liên kết virus gây bệnh COVID-19 với một phòng thí nghiệm ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).

Ông Trump cảnh báo có thể lựa chọn biện pháp đánh thuế hàng hóa Trung Quốc trị giá lên tới 1.000 tỷ USD để trả đũa, theo Zing.vn.

Bên cạnh đó, tổng thống Mỹ cũng khẩn thiết đề nghị chính quyền liên bang thông quan biện pháp trừng phạt thuế quan với Trung Quốc.

Reuters nhận định những lời nói cứng rắn nhằm vào Trung Quốc của Tổng thống Trump gần đây phản ánh sự thất vọng của bản thân ông với Bắc Kinh về dịch COVID-19, khi dịch bệnh này đã cướp đi đi sinh mạng hàng chục nghìn người dân và khiến nền kinh tế Mỹ đi xuống, đồng thời đe dọa tới chiến dịch tái tranh cử của ông vào tháng 11 tới, thông tin trên Vietnamnet.

Trên báo Tổ Quốc cho hay, về phần mình, Viện Virus học Vũ Hán đã lên tiếng phủ nhận các cáo buộc và khẳng định SARS-CoV-2 không xuất phát từ cơ sở của họ. Nhiều chuyên gia cũng tin rằng virus có nguồn gốc từ chợ hải sản ở Vũ Hán và đã truyền từ động vật sang người.

Mới đây, tình báo Mỹ đã lên tiếng khẳng định, SARS-CoV-2 không phải do con người tạo ra, cũng không phải bị biến đổi gen. Quan điểm này đồng nhất với lập trường Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố trước đó.

Theo Minh Huệ (Thời Đại)

hotline

Let’s get in touch!