Cách đầu tư vào bất động sản (Phần 2)

Bạn có thể kiếm tiền từ bất động sản theo hai cách khác nhau: giá trị của tài sản tăng theo thời gian và dòng tiền từ thu nhập cho thuê. Bạn nên trả dứt các bất động sản đầu tư đưa nợ ra khỏi sự tính toán, giảm rủi ro tài chính và giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn rất nhiều.

Giá trị tăng theo thời gian

Bất chấp những thăng trầm của thị trường bất động sản, hầu hết các tài sản đều tăng giá trị trong thời gian dài. Từ đầu tư ưa thích cho sự gia tăng giá trị được gọi là sự “Appreciation”, giá trị gia tăng. Và chìa khóa để mua bất động sản tốt chính là vị trí. Bạn cần mua ở một khu tốt chắc chắn sẽ tăng giá trị. 

Ngoài ra, mua ở mức giá thấp và đợi suy thoái thị trường đi qua cho đến khi tài sản của bạn được tăng giá. Bạn cần có một quỹ tiết kiệm từ ba đến sáu tháng chi phí sinh hoạt và sửa chữa sẽ giúp bạn an tâm trong khi chờ đợi thời điểm thích hợp để bán. Nếu điều bất ngờ xảy ra, bạn đã có tiền mặt để trang trải nó mà không nhúng vào các khoản đầu tư khác của bạn.

Thu nhập từ cho thuê

Tạo thu nhập từ cho thuê là lý do hàng đầu khiến các nhà đầu tư mua một tài sản. Một khi bạn chọn người thuê tốt lâu dài, sở hữu và cho thuê bất động sản là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập mà không cần nhiều nỗ lực.

Ngoài việc cần tiền mặt để trang trải cho một vài sửa chữa hoặc bảo trì, phần việc của bạn đã hết. Bạn thậm chí còn ít việc hơn để làm nếu bạn thuê một công ty quản lý bất động sản. 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đối phó với người thuê nhà có thể gây khó chịu và tốn thời gian. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi bạn cho phép ai đó thuê nhà của bạn. Bạn muốn chắc chắn rằng họ sẽ gìn giữ nhà trong tình trạng tốt. Và luôn luôn có một hợp đồng cho thuê. Hy vọng điều đó không bao giờ xảy ra, nhưng bạn thậm chí có thể phải thuê một luật sư nếu bạn cần đuổi một người thuê nhà, người gây rắc rối hoặc không trả tiền thuê nhà. Các chi phí chồng chất nhanh chóng, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã dự trữ đầy đủ quỹ khẩn cấp của mình.

 

hotline

Let’s get in touch!