MUA BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ CẦN LƯU Ý GÌ?

Bạn đang tìm mua mộtcăn nhàđể cho thuê? Ý tưởng này có thể làm khó nhữngai đầu tư lần đầu. Bất động sản là ngành kinh doanh khó khăn và đầy cạm bẫy có thể triệt tiêu mọi lợi nhuận của bạn. Dưới đây là những điều quan trọng nhất cần cân nhắc khi mua một tài sản để kiếmlời.

CÁC ĐIỂM MẤU CHỐT

  • Kiểm tra kỹ lưỡng khu vựclân cận. Điều kiện sinh sống và tiện nghi đi kèmrất quan trọng.
  • Tỷ lệ cho thuê ở khu vực xung quanh thấp, đó không phải là một dấu hiệu tốt.
  • Kiểm tra giá bán ở địa phương để hiểu biết về giá thị trường.
  • Tìm kiếm giá thuê trung bình trong vùng và điều tra để biết bất động sản bạn muốn mua có đáng giá không.

Phạm vi của bạn sẽ bị giới hạn bởi việc bạn có ý định tự quản lý tài sản hay thuê người khác quản lý. Nếu bạn dự định tự mình quản lý, bạn sẽ không muốn tài sản đó quá xa nơi bạn sống. Nếu bạn đang định thuê một công ty quản lý tài sảnđể lo việc đó, thườngsẽ có ít vấn đề hơn.

Chúng ta hãy xem xét 10 điều đầu tiên bạn nên cân nhắc để tìm đúngbất động sản cho thuê.

1. Vùng lân cận. Bạn mua nhà ở khu vực nào sẽ xác định các nhóm đối tượng thuêtỷ lệ cho thuê. Nếu mua gần một trường đại học, rất có thể sinh viên sẽ chiếm phần đông trong số những người thuê tiềm năng và bạn sẽ khổ sở đikiếm người thuê mỗi mùa hè.

2. Thuế bất động sản. Thuế bất động sảnthểrất khác nhau theo khu vực, và bạn luôn muốn biếttrước phải chi bao nhiêu cho khoản này. Thuế nhà đất cao không phải lúc nào cũng là điều xấu trong một khu vực rộng lớn thu hút nhiều người thuê dài hạn, nhưng cũng có những nơi ngoại lệ với các loại thuếrất cao.

3. Trường học. Nếu bạn đang kinh doanh nhàdành cho cả gia đình, hãy xem xét chất lượng của các trường học địa phương. Mặc dù bạn chủ yếu quan tâm đến dòng tiền hàng tháng, giá trị tổng thể củatài sản cho thuêkhi bạn bán nó. Nếu không có trường học tốt ở gần, sẽ có thể ảnh hưởng đến giá trịkhoản đầu tư của bạn.

4. Tội phạm. Không ai muốn sống cạnh một điểm nóng đầy tội phạm. Cảnh sát địa phương hoặc thư viện công cộng thường có thống kê tội phạm chính xác các khu lân cận. Kiểm tra tỷ lệ các vụ phá hoại, tội phạm nghiêm trọng, vphạm tội nhỏ, và lưu ý xem hoạt động tội phạm đang tăng haygiảm.

5. Thị trường việc làm. Địa điểm có ngày càng nhiều cơ hội việc làm sẽ thu hút nhiều người thuê hơn. Để tìm hiểu cách thức một khu vực được xếp hạng về lượng công việc, hãy kiểm tra Cục thống kê lao động Mỹhoặc đến một thư viện địa phương. Nếu bạn thấy thông báo một công ty lớn dời đến khu vực của mình, bạn có thể chắc chắn việc người lao động tìm kiếm một nơi để sống sẽ đổ xô đến chỗ bạn. Điều này có thể khiến giá nhà đi lên hoặc xuống, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của công tysắp dời đến.

6. Tiện nghi. Dạo quanh khu vực và kiểm tra các công viên, nhà hàng, phòng tập gym, rạp chiếu phim, các điểm kết nối giao thông công cộng, và tất cả các đặc điểm khác thu hút người thuê nhà. Tòa Thị Chính có thể phátnhững nội dung quảng cáo cho bạn biết những nơi nào có nhiều khu vực tiện nghi công cộng và bất động sản tư nhân.

7. Phát triển trong tương lai. Các cơ quan quy hoạch đô thị sẽ có thông tin về những phát triển mới ra đời hoặc đã được quy hoạch trong khu vực. Nếu có nhiều công trình xây dựng đang thi công, đó có thể là một khu vực tăng trưởng tốt. Hãy cẩn thận nhữngloại hình phát triển mới có thể làm tuột giá của các bất động sản xung quanh. Việc có thêm những căn nhà mới xây cũng có thể cạnh tranh với bất động sản của bạn.

8. Số lượng nhà cho thuê và các căn nhà trống. Nếu một khu vực có số lượng nhà cho thuê cao bất thường, đó có thể là dấu hiệu một chu kỳ theo mùa hoặc một khu vực suy thoái. Bạn cần phải tìm ra đó là loại nào. Trong cả hai trường hợp, nhà trống quá nhiềusẽ ép buộc chủ nhà giảmgiá để thu hút người thuê. Tỷ lệ chỗ trống thấp sẽ cho phép chủ nhà tăng giá cho thuê.

9. Giá thuê trung bình. Thu nhập cho thuê sẽ là nguồn nuôi sống bạn, vì vậy cần phải biết mức giá thuê trung bình trong khu vực là bao nhiêu. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ bất động sản nào bạn đang cân nhắc sẽ đem lại đủ thu nhập cho thuê để trang trải khoản thanh toánthế chấp, các loại thuế và những chi phí khác của bạn. Nghiên cứu kỹ khu vực để cân đo đong đếm, xem địa điểm đó sẽ ra sao trong 5 năm tới.

10. Thiên tai. Bảo hiểm là một chi phí bạn phải cấn trừ từ lợi nhuận của mình, vì vậy bạn cần phải biết sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền vào đó. Nếu một khu vực dễ bị động đất hoặc lũ lụt, chi phí phục hồi sửa chữa có thể nuốt chửng thu nhập từ cho thuê của bạn.

Khi tìm đượcbất động sản cho thuê lý tưởng, hãy giữ chúng và đảm bảo rằng tài chính của bạn đủ mạnh để có thể chờ đợi đến khibất động sản bắt đầu tạo ra thu nhập hơn là cứ cho thuê đại trà không chọn lọc.

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger