Những điều nên và không nên làm khi mua đất trống

 

Có thể sau khi bạn đã dành nhiều thời gian để tìm kiếm mua rất lâu nhưng không tìm được nhà như ý muốn, bạn bỗng nghĩ ra hay mua đất trống để xây nhà, hoặc bạn muốn xây nhà để bán lấy lợi nhuận. Trước khi bạn nghiêm túc về việc bắt đầu này, hãy lưu ý rằng việc mua đất có thể mang lại nhiều bất ngờ hơn so với việc mua nhà – từ các tranh chấp và hạn chế quy hoạch đến các điều kiện ảnh hưởng môi trường có thể dễ dàng biến giấc mơ xây dựng của bạn thành cơn ác mộng.

Dù có là lí do gì đi nữa, hãy làm theo các quy tắc này để tránh sau này phải hối hận.

Nên

1. Làm việc với một chuyên gia về đất

 

Làm việc với một nhà môi giới bất động sản về đất khi bạn mua đất giúp bạn điều hướng các chi tiết tốt hơn như đàm phán, tìm hiểu về các giấy phép và chốt thỏa thuận. Nhưng khi bạn mua đất, điều quan trọng là phải thuê một đại lý có nhiều kinh nghiệm đàm phán giao dịch đất cụ thể. 

2. Hãy xem xét giá trị của những ngôi nhà trong cùng khu phố

 

Một trong những điểm thu hút lớn nhất của việc tự xây dựng ngôi nhà của bạn là có thể thiết kế theo ý muốn, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đang xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình trong một khu phố có cùng giá trị. Bạn sẽ bị khước từ khi mượn nợ cho xây dựng nếu giá trị nhà bạn cao hơn những nhà xung quanh.

3. Để ý đến sự khả thi của ống dây điện nước và các con đường có thể dẫn vào nhà 

Rất dễ dàng nhận được quyền truy cập vào nước, điện và cống rãnh khi bạn mua một ngôi nhà hiện có, nhưng với đất trống không phải lúc nào cũng được.

4. Để ý đến các chính sách ưu đãi của thành phố

Trong một số tình huống, đặc biệt là sau thảm họa thiên nhiên, chính quyền địa phương có thể đưa ra các ưu đãi dưới hình thức giảm thuế hoặc phê duyệt quy hoạch dễ dàng để xây dựng lại nơi nhà đã bị phá hủy. Ví dụ như Malibu, California, đã giảm các hạn chế trong việc xây dựng để giúp khôi phục các khu phố bị phá hủy trong các vụ hỏa hoạn trước đó.

Không nên

1. Đừng mong chờ rằng bạn sẽ được cho vay

Một giao dịch mua đất không thể dùng làm thế chấp ngân hàng giống như khi mua nhà, vì vậy bạn có thể phải trả tiền mặt nếu không có cấu trúc nào trên miếng đất đó. Nhưng bạn sẽ có cơ hội tốt hơn nhiều để được chấp thuận cho vay xây dựng tòa nhà bạn muốn đặt trên đất, vì ngôi nhà bạn sẽ xây có thể làm tài sản thế chấp cho khoản vay.

2. Đừng bỏ qua khảo sát hoặc kiểm tra môi trường

 

Tương tự như kiểm tra tình trạng nhà và nghiên cứu lý lịch khi mua một ngôi nhà, một lô đất cần phải được kiểm tra để đảm bảo bạn biết bạn đang mua gì và bạn sẽ có thể xây dựng gì trên đó. Kiểm tra môi trường sẽ kiểm tra sự ô nhiễm từ việc sử dụng trước đó. Ví dụ, vị trí của một trạm xăng hoặc cửa hàng sửa xe có nhiều khả năng đã bị ô nhiễm đất, và nhà không thể được xây dựng trên đó.

3. Đừng nói chuyện với hàng xóm

Trong khi nói chuyện với hàng xóm khi bạn mua một ngôi nhà có thể là một ý tưởng tuyệt vời để cảm nhận về khu vực đó, thảo luận về kế hoạch xây dựng của bạn trên một bãi đất trống có thể dễ dàng dẫn đến ý kiến phản đối từ người hàng xóm đối với ngôi nhà mơ ước trong tương lai của bạn, vì một số người sẽ cảm thấy phiền khi có người muốn xây dựng trên mảnh đất mà họ đã quen trống trải từ lâu bên cạnh. 

4. Đừng hy vọng sau này đất sẽ có sự thay đổi về luật sử dụng 

Cơ quan quản lý địa phương của bạn sẽ có các luật, điều kiện và pháp lệnh giới hạn những gì có thể được xây dựng trên một miếng đất nào đó hoặc yêu cầu các bước nhất định để được xây dựng. Thay vì cố gắng rezone lại mảnh đất, điều tốt nhất là tìm kiếm miếng đất có thể cho bạn xây dựng theo ý muốn. Nhưng hãy biết những hạn chế về lô đất của bạn trước khi hoàn thành mua bán. 

 

 

hotline

Let’s get in touch!