Thực tế ảo trở thành kênh tiếp thị bất động sản thời nCoV

 Dịch bệnh Covid-19 đã gây ra cuộc khủng hoảng, tựa như cơn địa chấn cho nền kinh tế toàn cầu. Vào lúc này, nhiều nhà kinh tế bắt đầu nói về khả năng xảy ra một cuộc suy thoái kinh tế trên toàn thế giới. Nếu điều đó xảy ra, thị trường bất động sản sẽ không tránh khỏi cuộc khủng hoảng này.

Hoạt động trong thị trường bất động sản tại Anh đã sụp đổ trong những tuần gần đây. Ngay cả trước khi lệnh cách ly toàn quốc được áp đặt, các nhà đầu tư bất động sản không còn hứng thú đi tìm hiểu về các sản phẩm bất động sản bởi những lo ngại về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Các nhà đầu tư quốc tế cũng không phải ngoài lệ, bản thân họ cũng ngại đến xem các sản phẩm bất động sản ở nước khác vì lo sợ lây dịch bệnh và việc thắt chặt an ninh tại các sân bay.

Tuy nhiên, vẫn còn một vài nhà đầu tư mạo hiểm đang hoạt động trên thị trường, có lẽ họ tâm đắc về lời khuyên của Warren Buffet, đại ý rằng hãy sợ hãi khi những người khác tham lam và tham lam khi những người khác sợ hãi.

Khi tác động toàn cầu của dịch bệnh mở rộng, các công ty bất động sản đang tìm cách sáng tạo để tiếp tục kết nối người mua và người bán.

Các hướng dẫn về dãn cách xã hội và đóng cửa bắt buộc đã thay đổi kể từ khi virus corona bắt đầu bùng phát. Các công ty bất động sản phải thích nghi liên tục để cố gắng duy trì các giao dịch. Thực tế ảo và các tour du lịch ảo cũng là một cách để người mua tiếp tục tìm kiếm tài sản từ nhà của họ.

Eddie Shapiro, Giám đốc điều hành của Nest Seekers International, cho biết các công ty môi giới bất động sản là những con tắc kè hoa và có tinh thần kinh doanh. Ngoài các chuyến tham quan thực tế ảo đã lên lịch sẵn, chúng tôi còn sử dụng các cuộc họp trên Google, YouTube Live và Facebook Live để sắp xếp các ngôi nhà ảo.

Khách hàng Trung Quốc, hay các khách hàng quốc tế khác đang phụ thuộc hơn bao giờ hết vào các tour du lịch ảo. Vào tháng 2, có khoảng 350.000 tour du lịch ảo mỗi ngày của các đại lý và người mua bất động sản Trung Quốc, gấp khoảng 35 lần số tour du lịch ảo trong tháng 1, theo SupChina, một trang tin toàn cầu tập trung vào thông tin về Trung Quốc.

Trong khi đó, nhà xây dựng Trung Quốc Modern Land gần đây đã livestream (phát trực tiếp) một đợt bán hàng cho những người mua tiềm năng, và đã ký được 600 hợp đồng tại năm địa điểm trong một ngày, theo South China Morning Post.

Mặt khác, các câu hỏi trên mạng xã hội và lưu lượng truy cập web từ châu Âu và từ Anh đã tăng lên trong tuần qua, với lưu lượng truy cập từ châu Á giảm. Song những người trong ngành cho rằng vẫn còn quá sớm để nhận định tình hình này sẽ diễn ra như thế nào trên thị trường bất động sản.

Đại lý bất động sản Redfin, Kalena Masching, cho biết việc mua từ xa đang dần trở nên phổ biến ở California.

Công nghệ đang dần chứng minh tầm quan trọng của nó đến ngành bất động sản trong tương lai.

Khi các chuyến tham quan bằng video và thực tế ảo trở nên phổ biến hơn, người môi giới cũng cần phải làm cho nó trở nên thực tế hơn. Vì sao? Công nghệ có nghĩa là bạn có thể làm cho mọi thứ trông thật hoàn hảo, nhưng đối với những người mua nghiêm túc muốn có trải nghiệm chi tiết hơn, bạn cần chứng minh được những gì bạn ‘show’ ra là thật.

Hiện tại, thực tế ảo được xem là một công cụ tiếp thị thay thế. Tôi hy vọng nó sẽ phát triển phổ biến khi mọi người thấy nó hữu ích như thế nào trong những lúc như thế này, ông Golod, Tổng giám đốc công ty môi giới bất động sản Compass, phát biểu.

Bên cạnh những người tham gia vào những tour tham quan bất động sản online, vẫn còn những nhà đầu tư đang ở trạng thái ‘thu mình’ khi dự đoán về sự sụt giảm đáng kể trong giá bất động sản. Với tính chất không thể đoán trước của đại dịch, không ai có thể biết khi nào khủng hoảng sẽ qua, hoặc mức độ tàn phá mà virus corona để lại cho nền kinh tế là bao nhiêu.
Diệu Linh (Barrons)

hotline

Let’s get in touch!