Tìm hiểu các cách giữ chủ quyền nhà đất (Phần 1)

Tôi nên đứng tên sở hữu tài sản như thế nào cho căn nhà tôi đang định mua? Đó là một câu hỏi quan trọng mà người mua bất động sản hay hỏi các chuyên gia bất động sản về quyền sở hữu của họ mỗi ngày. Thật không may, mặc dù các chuyên gia này có thể xác định lợi ích của nhiều phương pháp sở hữu tài sản, họ sẽ không đề xuất một hình thức sở hữu cụ thể nào, vì làm như vậy sẽ phạm luật.

Bởi vì bất động sản là một trong những tài sản có giá trị nhất, nên câu hỏi làm thế nào các bên nắm quyền sở hữu tài sản của họ có tầm quan trọng lớn. Hình thức sở hữu sẽ xác định ai có thể ký các tài liệu khác nhau liên quan đến tài sản và quyền trong tương lai của các bên tham gia giao dịch. Những quyền này liên quan đến các vấn đề như: thuế bất động sản, thuế thu nhập, thuế thừa kế và quà tặng, khả năng chuyển nhượng quyền sở hữu và tiếp xúc với khiếu nại của chủ nợ. Ngoài ra, nó có ý nghĩa quan trọng chứng thực di chúc trong trường hợp chủ sở hữu qua đời.

Hiệp hội quyền sở hữu đất đai California (CLTA) khuyên những người mua bất động sản nên cân nhắc cẩn thận về cách giữ quyền sở hữu. Người mua có thể cần tham khảo ý kiến ​​tư vấn pháp lý từ luật sư để xác định hình thức sở hữu thuận lợi nhất cho tình trạng cụ thể của họ, đặc biệt trong trường hợp có nhiều chủ sở hữu cùng một tài sản.

Sau đây là một số hình thức sỡ hữu và tính chất

 

Quyền sở hữu duy nhất –Sole Ownership

Quyền sở hữu duy nhất có thể được mô tả là quyền sở hữu bởi một cá nhân hoặc tổ chức có được quyền sở hữu. Ví dụ về các trường hợp vest phổ biến của sở hữu duy nhất là:

1. Một người đàn ông hay phụ nữ độc thân, một người đàn ông hoặc phụ nữ đã li dị, hoặc một góa phụ –A Single Man or Woman, an Unmarried Man or Woman or a Widow or Widower

2. Một người đàn ông hoặc phụ nữ đã kết hôn là tài sản riêng và duy nhất của anh ấy hoặc cô ấy –A Married Man or Woman as His or Her Sole and Separate Property

Một người đàn ông hoặc phụ nữ đã kết hôn muốn đứng tên một mình trong tài sản. Công ty chứng nhận quyền sở hữu sẽ yêu cầu vợ / chồng của người muốn có được quyền sở hữu phải từ chối hoặc từ bỏ quyền, quyền và lợi ích của mình đối với tài sản đó. Điều này chứng minh rằng cả hai vợ chồng đều muốn quyền sở hữu đối với tài sản được cấp cho một người phối ngẫu như tài sản riêng của người đó. Các quy tắc tương tự sẽ được áp dụng cho các cặp vợ chồng đồng giới tính.

3. Đối tác sống chung là tài sản riêng và duy nhất của anh ấy hoặc cô ấy –A Domestic Partner as His or Her Sole and Separate Property

Đối tác sống chung không phải cưới nhau nhưng cũng có những ràng buộc giống như khi cưới. Một đối tác sống chung muốn có được quyền sỡ hữu một mình. Công ty bảo hiểm quyền sở hữu sẽ yêu cầu đối tác trong nước của người có được quyền sở hữu phải từ chối hoặc từ bỏ quyền, quyền và lợi ích của mình đối với tài sản. 

 

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger