4 CÁCH ĐỂ MUA CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN NGAY CẢ KHI GIÁ TĂNG

Đối với nhiều thanh niên Mỹ, giấc mơ sở hữu một ngôi nhà không giống như một cột mốc quan trọng của tầng lớp trung lưu mà giống một giải thưởng chỉ dành cho những người có tiền của gia đình hoặc thu nhập vượt trội.

Khoản thanh toán thế chấp hàng tháng cho một ngôi nhà có giá trung bình đã tăng 15% trong năm qua, trong khi thu nhập chỉ tăng 4%. Barbara Corcoran, ông trùm bất động sản và nhân vật truyền hình nổi tiếng, cho biết: “Ngay khi lãi suất giảm xuống, giá cả sẽ tăng vọt.Theo Corcoran, người mua sẽ đổ xô đứng ngoài nếu lãi suất giảm đáng kể, tạo ra cơn sốt có thể đẩy giá lên mức cao kỷ lục. Nhiều người cảm thấy họ sẽ mắc kẹt trong việc thuê nhà mãi mãi mà không có cách nào khả thi để mua căn nhà đầu tiên.

Trong một clip về bình luận của Corcoran, một người dùng đã trả lời: “Đáng lẽ tôi nên mua nhà lúc 7 giờ”. Một người khác nói: “Tôi đang điều chỉnh tầm nhìn của mình thành: Tôi sẽ thuê nhà cho đến khi tôi 40 tuổi”. Theo một cuộc khảo sát gần đây của RedfinRDFN -11,9%, cứ năm người thuộc thế hệ Millennials thì có một người tin rằng họ sẽ không bao giờ sở hữu một ngôi nhà. Tuy nhiên, có những lựa chọn khác ngoài việc trì hoãn hoặc từ bỏ quyền sở hữu nhà.

Nếu bạn bị định giá ngoài khu vực hiện tại của mình, đừng tuyệt vọng. Có thể có những ngôi nhà giá cả phải chăng ở các khu vực khác nhau có tiện nghi tương tự hoặc thậm chí tốt hơn. Ngày càng có nhiều người mua nhà chuyển đến những địa điểm có giá cả phải chăng hơn.

Đặc biệt, những người làm việc từ xa có lợi thế hơn. Quyền tự do làm việc từ mọi nơi mở ra khả năng sống ở những khu vực có chi phí sinh hoạt thấp hơn trong khi vẫn duy trì công việc hiện tại của bạn. Tiến gần hơn đến gia đình hoặc bạn bè có thể khiến bạn giàu có hơn theo những cách vô hình bằng cách chia sẻ tài nguyên. Đại gia đình có thể giúp chăm sóc trẻ em và một người bạn có thể đưa bạn đến sân bay.

Bắt đầu với một khoản đầu tư 

Nếu không muốn sống ở nơi nào khác, bạn vẫn có thể mua mà không cần di chuyển. Bạn có thể tiếp tục thuê ở vị trí mong muốn trong khi mua bất động sản đầu tư ở khu vực có giá cả phải chăng. Bằng cách đó, bạn có thể bắt đầu xây dựng vốn sở hữu có thể được sử dụng để mua một ngôi nhà đắt tiền hơn trong tương lai.

Lấy ví dụ, Philip Garcia, khi sống ở California, đã mua một bất động sản đầu tư ở quê hương El Paso, Texas, một trong những thị trường nhà ở giá cả phải chăng nhất cả nước. Bằng cách cho thuê bất động sản ở El Paso, anh ta đã tạo ra thu nhập cho thuê và thu được vốn chủ sở hữu, số tiền mà anh ta có thể dùng để mua thêm nhà, bao gồm cả nơi ở hiện tại của anh ta ở Seattle.

Garcia nói: “Tôi đã trải qua những năm 20 tuổi của mình để sống ở những khu vực có chi phí rất cao (Bay Area, Los Angeles), nơi tôi không có đủ khả năng để mua. “Nhưng tôi luôn quan tâm đến việc xây dựng sự giàu có thông qua việc sở hữu nhà. Vì vậy, tôi đã xem xét số tiền tiết kiệm mà tôi đã tích lũy được khi tôi 31 tuổi và xác định một thị trường nơi tôi có đủ khả năng mua một căn nhà để cho thuê và biến điều đó thành hiện thực. Bài toán nào cũng có vẻ hay nên tôi đã làm đi làm lại. Bây giờ, kết quả tốt hơn tôi mong đợi, tôi có ba tài sản lưu chuyển tiền tệ đã tăng giá tốt kể từ khi tôi mua chúng.”

Đánh giá lại phong cách nhà

Nếu bạn không đủ khả năng sở hữu ngôi nhà lý tưởng có sân, gara và nội thất rộng rãi, hãy xem xét một ngôi nhà khiêm tốn hơn. Nhà ở một gia đình thường có giá cao hơn 20% so với nhà phố và cao hơn 29% so với nhà chung cư.

Có những mặt tích cực khi chọn nhà phố hoặc chung cư. Sống trong một khu vực đông đúc, có thể đi bộ với phương tiện công cộng, công viên và nhà hàng có thể mang lại lối sống lành mạnh hơn, thân thiện với môi trường hơn so với một vùng ngoại ô rộng lớn. Và mặc dù nhà phố và chung cư thường không có sân hoặc gara riêng nhưng chúng thường có các tiện nghi chung.

Lập nhóm

Một chiến lược khác để có được quyền sở hữu nhà là tìm một đối tác để đồng sở hữu. Bạn và đối tác mua của bạn có thể sống cùng nhau như bạn cùng phòng, coi tài sản đó như một khoản đầu tư thuần túy hoặc khám phá các thỏa thuận trong đó một đối tác trả tiền thuê nhà cho đối tác kia để ở một mình.

Tuy nhiên, nếu bạn mua nhà với người mà bạn chưa kết hôn, bạn bắt buộc phải thiết lập một hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý nêu rõ các điều khoản rõ ràng về việc chia sẻ tài sản và kế hoạch giải thể quan hệ đối tác nếu cần thiết.

Tóm lại: Hãy linh hoạt

Mặc dù con đường sở hữu nhà có vẻ dốc nhưng đó không phải là giấc mơ không thể đạt được. Những chủ nhà đầy tham vọng có thể vượt qua những thách thức và đảm bảo có được một ngôi nhà bằng cách áp dụng những chiến lược này và luôn cảnh giác trong một thị trường đang thay đổi nhanh chóng. Điều quan trọng là phải luôn linh hoạt, tháo vát và có đủ thông tin để bạn có thể dễ dàng vượt qua những thăng trầm của thị trường nhà đất.

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger