CƠ HỘI NÀO CHO NHÀ ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG THUÊ NHÀ NGẮN HẠN

Kể từ sau đại dịch, thói quen cũng như quan điểm sống của đại đa số có sự thay đổi lớn. Nhiều công ty vẫn chấp nhận cho nhân viên làm việc tại nhà, nhu cầu về thuê căn hộ ngắn hạn, đặc biệt tại các thành phố du lịch cũng tăng lên. Vì nhiều người muốn vừa làm việc vừa có thể tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình. Bên cạnh đó, du lịch quay trở lại bùng nổ cũng một phần giúp dịch vụ này nhân đôi sự lớn mạnh. Thị trường bất động sản dậy sóng bởi các hình thức cho thuê ngắn hạn, các căn hộ được đầu tư kỹ hơn, nhằm phục vụ nhu cầu số lượng lớn các cá nhân muốn có một không gian làm việc hay tận hưởng kỳ nghỉ tại bất kỳ thành phố nào mà mình muốn. Trong số đó không thể không kể đến nền tảng cho thuê nhà ngắn hạn Airbnb (Mỹ).

Sức hút từ “hiện tượng” Airbnb

Ra đời vào năm 2008 như một cách để khách du lịch tìm thấy những nơi lưu trú độc đáo với mức giá phải chăng trên toàn cầu, Airbnb không chỉ cạnh tranh trực tiếp với ngành khách sạn mà còn tạo ra một lớp những người mua nhà để đầu cơ cho thuê ngắn hạn, tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư có gu và yêu thích việc mang đến cho người trải nghiệm những không gian sống đẹp, hiện đại và đặc biệt cảm thấy thoải mái như ở nhà. Họ mua nhiều bất động sản, cải tạo nội thất và cho thuê quanh năm. Với tư cách là một ‘hiện tượng’, Airbnb thu hút được đông đảo sự chú ý của khách du lịch ngắn ngày. Giá cổ phiếu cũng ‘phi mã’ hơn 60% trong năm nay, chủ yếu nhờ kết quả kinh doanh tích cực. 

Airbnb đã khẳng định vững chắc bản thân là nền tảng trực tuyến hàng đầu cho dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ. Nó đã mở rộng danh sách máy chủ, phạm vi cư trú, cơ sở người dùng, nhiều trải nghiệm và phạm vi địa lý. Điều này thúc đẩy một chu kỳ tích cực: càng cung cấp nhiều địa điểm hấp dẫn, càng có nhiều người dùng đổ xô đến nền tảng của họ, tìm thấy chính xác những gì họ mong muốn.

Mảng cho thuê đa dạng của Airbnb, không có công ty khách sạn truyền thống nào sánh kịp, mang lại cho Airbnb lợi thế đáng kể, cả hiện tại và về mặt đảm bảo thị phần trong tương lai. Một phần của sự gia tăng này có thể là do sự phục hồi từ các xu hướng do đại dịch tạo ra. Du lịch xuyên biên giới hầu như đã phục hồi hoàn toàn. Trong quý thứ hai, số lượt đặt qua các đêm xuyên biên giới đã tăng 16%, trong đó có mức tăng đáng kinh ngạc 80% đối với các chuyến du lịch đến khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Nền tảng này tiếp tục tung ra các tính năng mới, giúp đặt phòng dễ dàng hơn, đảm bảo giá cả minh bạch và mang lại kết quả tìm kiếm được cải thiện. Chẳng hạn, gần đây, họ đã giới thiệu nhiều tính năng được thiết kế đặc biệt cho các đợt lưu trú dài ngày hơn, dẫn đến việc tăng tốc đặt phòng trong thời gian dài mỗi tháng kể từ khi ra mắt. Đáng chú ý là chỉ riêng trong quý hai, Airbnb đã tạo ra 900 triệu đô la tiền mặt tự do.

Tạo ra cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản

Mặc dù Airbnb phải vật lộn với lạm phát và những khó khăn về kinh tế vĩ mô đang tạm thời làm chậm hoạt động kinh doanh của mình, nhưng Airbnb có vị trí thuận lợi để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng khi những thách thức này lắng xuống. Trong 5 năm tới, Airbnb kỳ vọng rằng sẽ đạt được mức tăng trưởng doanh số bán hàng mạnh mẽ, tăng khả năng sinh lời, mở rộng danh sách và thậm chí là sức mạnh thương hiệu lớn hơn. Cùng với đó sẽ mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản nhạy bén, nhìn thấy được tiềm năng của thị trường “béo bở” này.

hotline

Let’s get in touch!