SAN DIEGO TIỀM NĂNG DU LỊCH MẠNH MẼ

28,8 triệu khách du lịch đã mang lại 22,7 tỷ USD cho San Diego vào năm 2022

Theo các chuyên gia, tác động của du lịch đối với nền kinh tế địa phương đã giảm bớt gánh nặng thuế khoảng 1.000 USD cho mỗi hộ gia đình trong thành phố. Một báo cáo do Cơ quan Du lịch San Diego công bố cho thấy du lịch ở San Diego hỗ trợ gần 214.000 việc làm trong hàng chục ngành công nghiệp và mang lại doanh thu 22,7 tỷ USD cho thành phố vào năm 2022.

Theo những phát hiện này, năm ngoái 28,8 triệu du khách đến San Diego đã tạo ra 13,6 tỷ USD chi tiêu trực tiếp từ du khách. Tổng cộng “tác động gián tiếp và tác động gây ra” của du lịch lên tới 9,1 tỷ USD.

Julie Coker, chủ tịch và giám đốc điều hành của Cơ quan Du lịch San Diego cho biết: “Các điểm tham quan du lịch, nhà hàng, thể thao và nghệ thuật địa phương của chúng tôi không chỉ cung cấp giải trí sôi động và những kỷ niệm suốt đời”. “Ngành du lịch trị giá 22 tỷ USD của San Diego là một cường quốc của nền kinh tế khu vực, tạo ra việc làm tốt và đóng góp trực tiếp cho các khoản đầu tư mang lại lợi ích cho cuộc sống hàng ngày của người dân San Diego.”   

Các chuyên gia cho biết, tác động của du lịch đối với nền kinh tế địa phương đã giảm bớt gánh nặng thuế khoảng 1.000 USD cho mỗi hộ gia đình trong thành phố. Năm ngoái, ngành du lịch trong khu vực đã tạo ra hơn 1 tỷ USD doanh thu thuế trên toàn Quận San Diego, bao gồm 360 triệu USD Thuế tạm trú – về cơ bản là thuế khách sạn.

“Khi người dân và du khách khám phá, nghỉ lại qua đêm và tận hưởng tất cả những điều tuyệt vời mà Quận San Diego mang lại như Sở thú hoặc trò chơi tại Công viên Petco — chất lượng cuộc sống được cải thiện cho tất cả người dân San Diego, ” Chủ tịch Nora Vargas của Ban Giám sát Quận San Diego cho biết.

Báo cáo cho thấy, ngoài các hoạt động kinh doanh liên quan đến du lịch, những người đến thăm khu vực này tạo ra nhu cầu 4,24 tỷ USD đối với các doanh nghiệp không liên quan trực tiếp đến du lịch.

“Ngành công nghiệp này giúp thanh toán các hóa đơn tại Tòa thị chính thông qua thuế phòng ban đêm — số tiền trực tiếp giúp chi trả cho cảnh sát, cứu hỏa, công viên và giải trí cũng như thư viện, cũng như hỗ trợ các tiện nghi văn hóa và nghệ thuật đẳng cấp thế giới của chúng ta,” Thị trưởng Todd Gloria cho biết. “Nói tóm lại, khách du lịch giúp tài trợ cho những việc khiến San Diego trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho mọi người.”

Tại cuộc họp báo hôm thứ Tư, một cuộc diễu hành của hơn hai chục nhân vật trong ngành du lịch – bao gồm các nhân vật của Sesame Street từ Sesame Place và Padres’ Friar – đã giăng biểu ngữ “Chào mừng đến với Mùa hè ở San Diego”.

Paul Baribault, chủ tịch và giám đốc điều hành của Liên minh động vật hoang dã vườn thú San Diego cho biết: “Chúng tôi tự hào là một thành viên tích cực của cộng đồng địa phương, là nơi tuyển dụng của hàng nghìn cư dân và là người đóng góp quan trọng cho ngành công nghiệp lớn thứ hai ở khu vực San Diego”. “Với mùa hè chính thức đến, Sở thú San Diego và Công viên Safari Sở thú San Diego sẵn sàng chào đón các thành viên, hàng xóm và du khách đến tận hưởng tất cả những gì chúng tôi cung cấp.”

hotline

Let’s get in touch!