THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PALM SPRINGS

Thị trường hiện tại ở Palm Springs đang bắt đầu hạ nhiệt, thể hiện rõ ở sự gia tăng số lượng nhà trên thị trường. Người bán hiện tại có thể cảm nhận được những tác động tiêu cực về tốc độ họ có thể bán tài sản của mình sau khi niêm yết, trong khi người mua có thể cảm nhận được tác động tích cực của việc giảm cạnh tranh và cơ hội gia tăng. Ngoài ra, lượng hàng tồn kho tăng cũng mang lại lợi ích cho người mua, những người có nhiều lựa chọn hơn so với một năm trước.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc tăng hàng tồn kho đã không tạo ra một thị trường cân bằng. Điều này phần nào giải thích cho giá bán trung bình cao và giá bán trên mỗi foot vuông ngày càng tăng. Những người bán định giá tài sản của mình một cách cẩn thận vẫn phải đảm bảo có được những ưu đãi tốt trên danh sách của họ. Ngoài ra, mặc dù có lo ngại về bong bóng bất động sản Palm Springs sẽ nổ, nhưng điều này có thể không xảy ra với thành phố. Mặc dù lãi suất tăng nhưng hoạt động bình thường của người mua và người bán vẫn duy trì một thị trường lành mạnh. Với suy nghĩ này, đây là những gì có thể mong đợi ở Palm Springs vào năm tới.

DỰ BÁO PALM PALM 2023

Giống như các xu hướng ở California và phần còn lại của đất nước, Palm Springs sẽ trải qua thời kỳ hạ nhiệt vào năm 2023. Giá sẽ vẫn ở mức cao, nhưng tốc độ tăng giá sẽ bắt đầu chậm lại. Điều này đã được thể hiện rõ trong các đề nghị dành cho nhà biệt lập ở Palm Springs, vì người mua trả trung bình cao hơn giá chào bán 4,8%, giảm từ mức 5,2% vào tháng 5 năm 2022. Bên cạnh việc giảm giá chào bán, xu hướng mùa thu và mùa đông cũng ảnh hưởng đến thời gian còn lại của năm và đầu năm sau cũng sẽ khiến thị trường chững lại.

Hàng tồn kho sẽ tiếp tục tăng khi thị trường chững lại, tạo thêm cơ hội cho người mua. Tuy nhiên, sẽ mất một thời gian để lượng hàng tồn kho được bổ sung về trạng thái bình thường. Điều này, cùng với những áp lực khác từ người mua, chẳng hạn như lãi suất thế chấp tăng và lạm phát, có thể khiến việc mua nhà trở nên khó khăn hơn vào năm 2023. Người bán bước vào năm mới vẫn có thể sẽ được hưởng lợi từ các điều kiện thị trường của người bán nhưng nên lưu ý đến việc những điều kiện đó sẽ thay đổi như thế nào. vào năm 2023.

NGƯỜI MUA NĂM 2023

Người mua vào năm 2023 có thể mong đợi sự kết hợp giữa tích cực và tiêu cực khi bước vào năm 2023. Như đã nêu trước đây, việc tăng lượng hàng tồn kho sẽ giúp giảm bớt một số cạnh tranh, tạo cơ hội để bạn có nhiều lựa chọn và ưu đãi hơn. Ngoài ra, giá nhà tăng chậm trong khu vực sẽ loại bỏ một số áp lực mua. Khi các yếu tố bắt đầu có lợi cho bạn, bạn có vị thế tốt hơn để mua vào năm 2023 so với năm ngoái.

Tuy nhiên, hãy lưu ý đến việc tăng lãi suất thế chấp, vì chúng có thể ảnh hưởng đáng kể đến khả năng mua của bạn. Lãi suất hiện tại ở California trung bình là 7,10% đối với khoản thế chấp cố định 30 năm và 6,27% đối với khoản thế chấp cố định 15 năm. Hãy chắc chắn khám phá tất cả các tùy chọn của bạn trước khi khóa tỷ lệ.

Ngoài ra, sống ở Palm Springs tốn kém hơn vì đây là một điểm đến sang trọng. Chi phí sinh hoạt cao hơn 22% so với mức trung bình toàn quốc và nhà ở cao hơn 44% so với phần còn lại của đất nước. Hãy ghi nhớ những yếu tố này khi bắt đầu tìm kiếm vào năm 2023.

NGƯỜI BÁN NĂM 2023

Giống như người mua, người bán có thể mong đợi một tình hình hỗn hợp trong năm mới. Nguồn cung thấp sẽ giúp thị trường có lợi cho người bán, trong khi những người niêm yết sẽ được hưởng lợi từ mức giá bán trung bình cao sẽ vẫn như vậy. Bản thân sự hấp dẫn của Palm Springs sẽ luôn thu hút người mua đến khu vực nhờ những bất động sản sang trọng sẵn có và tiện nghi cao cấp. Mặc dù các chuyên gia tin rằng thị trường Palm Springs đạt đỉnh vào quý 2 năm 2022, nhưng người bán niêm yết vào năm tới vẫn ở vị trí tốt để niêm yết.

Có một số điều cần chú ý vào năm 2023 với tư cách là người bán. Thứ nhất, quyền lực của người mua có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như lãi suất tăng và chi phí sinh hoạt cao. Mặc dù nhu cầu của người mua vẫn tiếp tục nhưng quá trình bán hàng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn trước đây. Với những yếu tố này, người bán nên cẩn thận về việc định giá quá cao bất động sản của họ trong khu vực, vì điều đó có thể dẫn đến tình trạng niêm yết kéo dài hoặc bán hàng không thành công. Để có kết quả tốt nhất, người bán nên làm việc với một đại lý để có được căn nhà của họ trong tình trạng thuận lợi để bán.

SẴN SÀNG MUA HOẶC BÁN TẠI PALM SPRINGS?

Cả người mua và người bán khi tham gia thị trường nhà ở Palm Springs đều có một số lợi thế kể từ năm 2023. Trong khi lượng hàng tồn kho tăng và giá tăng chậm giúp người mua tìm kiếm, thì điều kiện thị trường của người bán vẫn tồn tại sẽ mang lại lợi ích cho những người bán muốn niêm yết. Nếu bạn là người bán quan tâm đến việc niêm yết bất động sản hoặc người mua đang tìm kiếm nhà ở Palm Springs, hãy liên hệ với một trong những đại lý có kinh nghiệm để hướng dẫn bạn thực hiện quy trình.

Theo: bsgluxuryhomes.com

hotline

Let’s get in touch!

Viber Zalo Messenger